Bánh khoai mì nướng béo thơm

Bánh khoai mì nướng béo thơm, dẻo ngọt, bùi bùi ăn hoài mà không chán. Món bánh này có thể ăn sáng hoặc dùng cho các bữa ăn nhẹ đều hợp. Những ngày thời tiết se lạnh mà được ăn món bánh nướng nóng hôi hổi thì còn gì bằng nhỉ!
4.0
( 176 đánh giá )
Nguyen Oanh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Trứng gà
3 Quả
Nước cốt dừa
350 ml
Khoai mì
1/2 Kg
Đường trắng
200 Gr
Muối
3 Gr
100 Gr
Kem whipping
150 ml
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Khoai mì cắt nhỏ, bỏ chỉ, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Cho khoai mì đã xay vào bao vải vắt ráo nước thu lấy phần xác khoai mì, phần nước khoai mì để lắng trong rồi gạn bỏ phần nước trong đi, lấy phần tinh bột khoai mì.

2

Cho 350ml nước cốt dừa, 150ml kem whipping, 200g đường, 3 quả trứng gà, 3g muối, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 90g bơ vào thau (giữ lại 1 ít bơ chút quét thành khuôn). Dùng phới lồng khuấy tan tất cả, thêm khoai mì, tinh bột khoai mì vào nhồi bóp cho xác khoai hoà đều trong hỗn hợp.

3

Khuôn lót giấy nến, quét bơ thành khuôn rồi đổ hỗn hợp khoai mì vào khuôn, dàn đều khoai trong khuôn rồi thả khuôn bánh rơi xuống đất khoảng cách khoảng 20cm vài cái rồi cho khuôn bánh vào lò nướng. Nướng bánh nhiệt độ 175 độ C, thời gian 90 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng mặt, dùng đầu đũa xăm thử thấy đũa không còn dính bột là bánh đã chín.

4

Bánh nguội có thể cắt thành những miếng nhỏ và thưởng thức. Nếu thích bạn có thể nấu nước cốt dừa với ít bột năng, đường và muối cho sệt lại rồi rưới lên bánh ăn cùng nhé!