Bánh khoai lang sữa

Bánh khoai lang sữa với màu sắc khoai lang tím bắt mắt, vị bùi bùi, kết hợp cùng sữa tươi béo thơm hấp dẫn. Đặc biệt thành phẩm được áo qua lớp dừa nạo sấy trông xinh xắn và ngon miệng hơn.
4.0
( 119 đánh giá )
dauchamhoi cafe

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Khoai lang
80 Gr
Bột bắp
30 Gr
Dừa nạo
15 Gr
Sữa tươi có đường
230 ml
Đường trắng
40 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Khoai lang tím gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp khoảng 8-10 phút cho đến khi khoai chín mềm. Sau đó, cho 115ml sữa tươi đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, thêm khoai lang đã luộc chín vào, xay nhuyễn.

2

Trong tô lớn, hòa tan 30g bột bắp với 115ml sữa tươi còn lại. Đổ hỗn hợp khoai lang xay nhuyễn ra chảo, thêm 40g đường khấy đều, đun nóng. Thêm hỗn hợp sữa và bột bắp vào chảo khoai đun đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

3

Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ cho hỗn hợp đông lại. Khi bánh khoai lang đã đông, cho bánh ra ngoài cắt thành các viên nhỏ vừa ăn.

4

Lăn từng viên bánh qua lớp vụn dừa là có thể dùng. Bánh khoai lang sữa với màu sắc khoai lang tím bắt mắt, vị bùi bùi, kết hợp cùng sữa tươi béo thơm hấp dẫn. Đặc biệt thành phẩm được áo qua lớp dừa nạo sấy trông xinh xắn và ngon miệng hơn.