Bánh khoai lang dẻo nhân dừa

Cách làm bánh khoai lang dẻo nhân dừa đơn giản, dễ thực hiện cho dù bạn có vụng về đến mức nào. Trới giá rét như thế này có đĩa bánh khoai dẻo nhân dừa chiên nóng thì thấy ấm áp biết bao!
4.0
( 173 đánh giá )
. Anh Kỳ

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Khoai lang
1 Củ
Đường trắng
50 Gr
Bột nếp
150 Gr
Cơm dừa non
100 Gr
Dầu ăn
60 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Khoai mua về các bạn rửa sạch sau đó cạo sạch vỏ rồi cắt thành từng khoanh dày vừa phải. Cho khoai vào nồi hấp cho chín bở. Cho khoai ra một tô lớn, dùng thìa đánh nhuyễn.

2

Cho bột nếp và khoảng 50 gr đường vào bột khoai, thêm nước sôi nhào thành một khối bột mịn sau đó cho bột nghỉ khoảng 15 phút. Dừa gọt bỏ vỏ nâu rồi nạo thành từng sợi.

3

Cho dừa vào chảo thêm một chút nước vào xào cho dừa chín, cho vào nhân dừa một chút đường, xào đến khi thấy sợi dừa khô thì cho ra đĩa để nguội. Nặn bột thành từng miếng mỏng tròn, cho nhân dừa vào giữa rồi vo tròn, cứ làm như vậy cho hết phần bột bánh.

4

Đặt chảo lên bếp, cho tương đối nhiều dầu ăn vào đợi sôi dầu thì cho bánh vào chiên cho vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

5

Bày bánh ra đĩa và thưởng thức nóng! Như vậy là ta đã hoàn thành xong món bánh khoai dẻo nhân dừa chiên nóng hổi rồi đấy.