Bánh kem ngàn lớp không cần lò nướng

Bánh kem ngàn lớp không cần lò nướng có vị trà xanh và chanh dây chua ngọt hấp dẫn. Một món bánh ngon và mới lạ kích thích sự tò mò của các bạn yêu bánh lắm đây.
4.0
( 151 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bột mì
500 Gr
Đường trắng
2 Muỗng canh
Trứng gà
2 Quả
Bột trà xanh
1 Muỗng cà phê
Bơ lạt
25 Gr
Chanh dây
5 Trái
Bột gelatine
3 Muỗng canh
Sữa tươi không đường
1/2 Lít
Kem whipping
600 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

0 phút

Chuẩn Bị

0 phút
1

Bỏ bơ vào tô chưng tách thủy cho đến khi bơ tan hết thì để sang một bên.

2

Bỏ trà xanh vào 250ml sữa khuấy tan, như thế bạn sẽ có lớp bánh màu xanh lá. Chanh dây ép lấy nước cho vào 250 ml sữa khuấy đều bạn sẽ tạo được màu vàng. Làm tương tự với các màu còn lại. Màu cam có thể dùng nước ép cà rốt. Màu hồng là từ củ dền.Màu tím từ lá cẩm. Màu đỏ trộn từ màu cam của cá rốt với màu hồng củ dền (bạn nào thích có thể dùng gấc). Màu xanh nhạt của lá dứa. Sau đó, bạn bỏ vào mỗi màu 1 muỗng canh đường, lưu ý là nếu bạn ăn ngọt có thể cho thêm, tùy theo khẩu vị mà bỏ nhé, khuấy tan đường và để sang môt bên.

Nấu

0 phút
1

Cho trứng vào đánh tan (không cần bông lên) tiếp theo cho thêm đường ở bước này nếu bước làm màu bạn chưa cho đường, nếu cho rồi thì bỏ qua. Sau đó cho bơ đã đun tan đã chuẩn bị vào đánh đều.

2

Sau khi đánh đều hỗn hợp bơ trứng, bạn tách ra làm 2 đổ vào 2 tô màu chanh dây và trà xanh. Tạm gọi tô 1 và tô 2.Tiếp theo bạn chia đôi nhúm muối nhỏ vào mỗi tô và khuấy đều hỗn hợp.

3

Kế tiếp, bạn chia đôi bột mì rây và cho vào mỗi tô sau đó trộn đều cho đến khi bột không còn thấy vón cục và sau đó cho vài giọt vanilla vào mỗi tô. Cuối cùng dùng lọc, lọc sơ qua hỗn hợp cho mịn.

4

Bắc chảo chống dính lên bếp, mình làm bánh có đường kính 22 cm thì được mỗi màu 7-8 lớp, vì mình không có chảo nhỏ nên dùng khuôn rời đường kính 22.Bạn dùng cọ, phết bơ đều lên mặt chảo và viền khuôn, sau đó đặt khuôn vào trong chảo.

5

Dùng vá múc canh, múc một vá bột đổ vào bên trong khuôn và bạn lắc tròn nhẹ cho bột chảy đều hết lòng khuôn. sau đó bật lửa to 3 giây thì hạ lửa nhỏ, lớp bánh sẽ phồng lên, thấy bột đổi màu đều là bột đã chín.

6

Nhấc khuôn, khều nhẹ xung quanh lấy lớp bánh ra nếu không bánh sẽ bị rách, sau khi lấy lớp bánh ra bạn để lên mâm, dùng gạc y tế hay vải sạch có khử trùng lau lượng bơ dư trên lớp bánh. Lau luôn mặt chảo nhé, nếu muốn bánh đẹp không bị dính vụn của lớp bánh trước. Để chảo nguội cho đến khi sờ đầu ngón tay vào ấm ấm lại bắt lên bếp làm lại như trên, lần lượt như thế cho đến khi hết.

7

Kem whipping bạn cho vào máy đánh bông rồi sau đó cho đường vào đánh tiếp, cho đến khi kem thành hình chóp nhọn là được. Mình làm 1/2 kem thêm rượu dâu, 1/2 làm kem trắng. Cho 50 ml sữa cùng gelatine vào chưng cách thủy khuấy đều cho đến khi gelatine tan hết, để nguội 1 tí, khi nào thấy còn ấm ấm thì chia 2 cho vào 2 phần kem. Sau khi bánh nguội thì bạn bắt đầu trét kem.

8

Cuối cùng cho 1 lớp bánh lên đế bánh, trét 1 lớp kem, đến lớp bánh thứ 2 lại đến 1 lớp kem, xen kẽ lớp kem khác mùi và lớp bánh khác màu hoặc theo sở thích của bạn nhé, lần lượt như thế cho đến hết, mặt trên cùng có thể bạn bắt bông kem.

9

Trang trí xong hết, bạn bỏ bánh vào ngăn mát, nhớ lấy đồ đậy kín, để lớp bánh không bị khô cứng.

10

Sau 4-6h là lấy bánh ra dùng được. Cắt miếng bánh ra, ngon hơn nếu ăn cùng kem vani, hoặc kem theo mùi mà bạn thích. Vì có gelatine trong lớp kem nên khi lấy ra sẽ giảm được độ chảy của kem nhé. Có thể cắt vài lát trái cây lên trang trí.