Bánh Ít gấc mềm ngon

Bánh ít gấc mềm ngon là một biến tấu với bánh ít quen thuộc, được nhuộm màu đỏ tự nhiên từ thịt quả gấc giúp những chiếc bánh mang đến nhiều ý nghĩa may mắn cho những ngày đầu năm.
4.0
( 7 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người

Đậu xanh không vỏ 150 Gr

Đường trắng 130 Gr

Nước hoa bưởi 1/2 Muỗng cà phê

Dừa nạo 20 Gr

Mứt bí 50 Gr

Gấc 100 Gr

Vani 1/2 Muỗng cà phê

Bột nếp 150 Gr

Muối 1/4 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Đậu xanh ngâm 3 tiếng hay qua đêm. Sau đó vo sạch, cho vào nồi cùng với khoảng 700ml nước cùng muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi đậu xanh mềm, nước hơi cạn thì tắt bếp. Xay nhuyễn phần đậu này.

2

Cho hỗn hợp đậu xanh vào chảo cùng 80g đường, nước hoa bưởi/vani, bắc lên bếp sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên thỉnh thoảng đảo cho nhân không bị cháy. Khi nhân hơi sánh thì cho mứt bí và dừa bào vào trộn đều tiếp tục sên thêm 1 chút cho nhân quyện thành 1 khối dẻo thì tắt bếp, để hơi nguội trước khi vo viên.

3

Gấc và 50ml nước ấm cho vào tô trộn đều. Sau đó lược qua rây, thu được khoảng 90-100g.

4

150g Bột nếp, 50g đường và 1/2 muỗng cà phê vani cho vào âu, sau đó cho phần gấc mịn vào mang bao tay trộn. (Nếu bột hơi khô thì cho thêm chút nước ấm, hoặc ngược lại). Khi trộn bột thành 1 khối dẻo không dính tay thì bọc lại, để bột nghỉ 30 phút.

5

Lấy 1 bột vo tròn, đè dẹp, sau đó cho viên nhân vào vo tròn. Cứ làm như thế cho hết bột và nhân. Cuối cùng thoa chút dầu lên lòng bàn tay rồi vo đều lên từng viên bột (cách này giúp bánh khi hấp chín gỡ dễ).

6

Cho viên bột thoa dầu vào lá chuối đã xếp hình tam giác, gấp hai bên trước và hai đầu sau. Xếp bánh lên xửng. Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng bánh vào, đậy nắp hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra.

7

Bánh ít gấc mềm ngon là một biến tấu với bánh ít quen thuộc, được nhuộm màu đỏ tự nhiên từ thịt quả gấc giúp những chiếc bánh mang đến nhiều ý nghĩa may mắn cho những ngày đầu năm.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN