Bánh hấp nhân hẹ Trung Quốc

Bánh hấp nhân hẹ Trung Quốc là món ăn điểm tâm đơn giản và dễ làm. Chỉ với nguyên liệu bột gạo, bột khoai tây, hẹ cùng ít gia vị thường ngày, bạn có thể làm ra món ăn sáng cực hấp dẫn cho cả nhà rồi nhé!
4.0
( 113 đánh giá )
Nguyen Hiep

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Sốt chấm

Muối 1/4 Muỗng cà phê

Đường trắng 1/2 Muỗng canh

Giấm 1/2 Muỗng canh

Nước tương 2 Muỗng canh

Ớt 1 Trái

Nước 2 Muỗng canh

Vỏ bánh

Nước 1/2 Chén

Bột khoai tây 8 Muỗng canh

Dầu ăn 1/2 Muỗng canh

Bột gạo 1 Chén

Nhân bánh

Hẹ 100 Gr

Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Bột nở (baking powder) 1/4 Muỗng cà phê

Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Cắt 100g hẹ Trung Quốc thành những miếng dài khoảng 1cm. Sau đó thêm hẹ thái nhỏ vào một bát trộn cùng với 1/8-1/4 muỗng cà phê muối nở (baking soda), 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều với nhau, để yên khoảng 1 giờ.

2

Thêm 8 muỗng canh bột khoai tây và 1 chén bột gạo vào một bát trộn, trộn với nhau, sau đó từ từ đổ vào 1/2 chén nước sôi trong khi khuấy liên tục. Tiếp tục khuấy cho đến khi bạn có bột thành khối đồng nhất. Khi bột đã đủ nguội, hãy dùng một ít bột khoai tây và nhồi bột trong vài phút.

3

Hẹ sau khi để yên 1 giờ, đep lược qua rây để loại bỏ lượng nước tiết ra. Viên bột thành những viên có kích thước quả bóng golf rồi cán thành một tấm tròn mỏng. Sau đó, thêm khoảng 1 muỗng canh hẹ nhồi vào giữa của tấm bánh ngọt. Sau đó nhẹ nhàng gắp các cạnh của bánh vào giữa như thể hiện tạo hình như 1 chiếc bánh bao nhỏ. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu. Đem bánh hấp trong xửng nước sôi 12-15 phút là bánh chín.

4

Trong khi chờ hấp bánh, bạn cho vào tô gồm: 1.5 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 trái ớt thái nhỏ, 1/2 muỗng canh giấm, và 1/8-1/4 muỗng cà phê muối. Trộn đều nước sốt, sau đó cho vào lò vi sóng trong 30 giây với công suất cao. Bánh hấp nhân hẹ Trung Quốc hấp chín bày trí ra đĩa, phết ít dầu tỏi, chấm ăn cùng nước sốt mới pha nhé!