Bánh giầy nhân đậu xanh truyền thống

Bánh giầy nhân đậu xanh truyền thống là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều người. Món bánh dẻo của nếp, bùi bùi của đậu, vị ngọt ngọt hấp dẫn, có thể dùng ăn sáng hay cho các bữa ăn nhẹ.
4.0
( 23 đánh giá )
khung Ti

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 3 người
Bột nếp
200 Gr
Đậu xanh
100 Gr
Đường trắng
2 Muỗng canh
Vani
1 Ống

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Cho 200g bột nếp vào tô, thêm từ từ nước vào và trộn cho đến khi bột vừa ướt và nhào được thành khối là được. Tránh nhiều nước quá bột sẽ nhão nhé!

2

Đậu xanh ngâm 1-2 tiếng sau đó hấp chín rồi giã nát. Giữ lại 3 muỗng cà phê nhỏ đậu xanh để phủ làm vỏ áo của bánh.Chỗ đậu còn lại cho vào chảo, thêm đường và vani vào, đảo đều, sên cho đậu thành khối đồng nhất là được.

3

Chia đều nhân và vỏ bánh sao cho vỏ có kích thước gắp đôi chỗ nhân. Vê tròn viên bột, ấn dẹp, cho viên nhân đậu, bọc kín lại rồi vê tròn lại. Sau đó ấn cho bánh hơi dẹp. Lót lá chuối vào xửng hấp vào đặt bánh vào hấp trong vòng 7-10 phút là bánh chín.

4

Áo thêm một lớp đậu xanh giã nhỏ lên bánh là có thể dùng. Bánh giầy nhân đậu xanh truyền thống là món ăn khá quen thuộc đối với nhiều người. Món bánh dẻo của nếp, bùi bùi của đậu, vị ngọt ngọt hấp dẫn, có thể dùng ăn sáng hay cho các bữa ăn nhẹ.