Bánh giầy đậu xanh thơm dẻo

Bánh giầy đậu xanh thơm dẻo của nếp, bùi bùi của đậu xanh, hứa hẹn sẽ là món ăn sáng ngon miệng cho cả nhà đấy nhé! Món ăn chắc bụng này sẽ không lo bị đói ngay đâu.
4.0
( 117 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột nếp
160 Gr
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Đậu xanh không vỏ
200 Gr
Đường trắng
80 Gr
Hành phi
2 Muỗng canh
Hành lá
4 Cây

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

200g đậu xanh không vỏ vo sạch rồi ngâm nước khoảng 3 tiếng cho nở. Vớt đậu cho ráo nước, cho vào xửng hấp chín. Chờ đậu nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn.

2

Đun nóng 2 muỗng canh dầu, hành lá cắt nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó cho 2/3 đậu xanh đã xay cùng với 80g đường vào xào cho đến khi đậu xanh vào đường quyện thành một khối là tắt bếp. Khi tắt bếp rồi thì hãy cho hành phi vào trộn đều. Chờ nhân nguội bạn viên nhân to nhỏ tùy ý.

3

160g bột nếp, 1/2 muỗng cà phê muối cho vào tô trộn đều, sau đó cho 160ml nước từ từ vào. Mang bao tay, nhồi bột khoảng 7-10 phút cho bột mịn dẻo không dính tay.

4

Chia bột ra những phần nhỏ có kích thước gắp đôi mỗi viên nhân. Viên tròn bột rồi ấm dẹp, cho nhân đậu vào, viên tròn lại, để vỏ bánh bọc kín nhân. Ấn cho bánh hơi dẹp.

5

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên luộc thêm vài phút nữa. Sau đó vớt bánh ra cho vào tô nước lạnh.

6

Cuối cùng phủ 1/3 chỗ đậu xanh xay còn lại lên bánh cho áo đều là có thể dùng. Bánh giầy đậu xanh thơm dẻo của nếp, bùi bùi của đậu xanh, hứa hẹn sẽ là món ăn sáng ngon miệng cho cả nhà đấy nhé! Món ăn chắc bụng này sẽ không lo bị đói ngay đâu.