Bánh giầy đậu xanh dẻo bùi

Bánh giầy đậu xanh dẻo bùi là một món ăn khá quen thuộc đối với nhiều người. Vị dẻo của nếp bao lấy nhân đậu xanh giã nát. Thích hợp làm món ăn sáng lý tưởng cho cả nhà.
4.0
( 113 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 3 người
Bột gạo
30 Gr
Bột nếp
200 Gr
Muối
1/3 Muỗng cà phê
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Đường trắng
3 Muỗng canh
Đậu xanh không vỏ
100 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Đậu xanh không vỏ vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ rồi cho lên bếp hấp cách thủy tới khi đậu chín. Sau đó, cho đậu chín vào cối, thêm ít muối, giã nát. Trộn 1/2 chỗ đậu vừa giã với 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn và sên nhỏ lửa trên bếp cho tới khi đường tan chảy, đỗ se lại là được. Viên tròn thành từng viên nhỏ. 1/2 chỗ đậu còn lại cho vào bát nhỏ.

2

Hòa 200g bột nếp với 30g bột gạo rồi từ từ rót lượng nước vừa đủ, không đổ quá nhiều vì bột sẽ bị nhão. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi nhào bột thật nhuyễn và không bị dính tay. Để bột nghỉ khoảng 30 phút rồi nặn từng viên bột thành những viên tròn gấp đôi viên đậu xanh là được. Ấn dẹt bột nếp thành hình tròn rồi đặt nhân đậu xanh vào và viên tròn lại. Lần lượt làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

3

Xếp bánh vào xửng qua lớp giấy nến hoặc giấy bạc, đặt vào nồi hấp cách thủy. Thỉnh thoảng dùng khăn lau phần nước dính trên nắp vung để bánh không bị ướt. Bánh chín mềm cho ra đĩa rộng, lăn lớp đậu xanh còn lại sao cho những chiếc bánh giầy được bao phủ bởi lớp đậu xanh bên ngoài.