Bánh gạo xào cay

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được nước sốt đậm đà cay the ngọt mặn hương vị đặc trưng của xứ Hàn hay còn gọi là hương vị “Umami”, quyện với bánh gạo mềm dai ăn mãi không ngán. Đặc biệt kèm với gà viên lạ miệng đủ dinh dưỡng kết hợp với rau củ sẽ làm bạn ăn mãi không dừng. Ngoài ra cũng rất tiện nếu bỏ vào hộp và mang đi ăn trưa hoặc ăn chơi khi đi dã ngoại nữa đó.
5.0
( 177 đánh giá )
nguyễn Khiêm

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bánh gạo
1 Bịch
Ớt chuông
1 Trái
Hành tây
1 Củ
Ngò rí
5 Gr
Thịt gà
100 Gr
Bột tỏi
1/4 Muỗng cà phê
Hành lá
5 Gr
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Tiêu
1/4 Muỗng cà phê
Bột năng
1/2 Muỗng cà phê
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
Xúc xích
4 Cây

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Đầu tiên, thịt gà xay ta nêm gia vị vừa ăn gồm: bột tỏi, muối, tiêu, dầu mè, ít bột năng (hoặc bột bắp) để kết dính.

2

Bắc nồi nước lên bếp và cho bánh gạo vào luộc mềm, đến khi nước sôi và bột bánh nổi lên. Chiên gà viên bằng cách làm nóng chảo với ít dầu, dùng 2 muỗng múc thịt thành viên và chiên đều các mặt đến khi chín.

3

Sau đó cũng cùng chảo đó, cho ớt chuông, hành tây đã chuẩn bị sẵn vào xào sơ qua, (nếu dùng xúc xích thì cho vào bước này). Để pha nước sốt thì ta cần dùng tương ớt hàn quốc (lượng ít nhiều tuỳ khẩu vị) pha cùng với ít nước dùng hoặc nước thường cho loãng ra bớt, thêm đường, dầu mè, nêm nếm lại vừa ý là được.

4

Cuối cùng là đổ sốt vào chảo cùng với bánh gạo và gà viên vào xào đảo đến khi bánh và tất cả nguyên liệu thấm áo đều sốt là được. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh gạo cay gà viên hàn quốc một cách đúng chuẩn hương vị rồi đấy. Trước khi ăn bạn chỉ cần trang trí thêm hành lá, ngò lên hoặc thêm ít hạt mè rang nữa là đủ.