Bánh flan phô mai gừng

Cách Làm Bánh Flan Phô Mai Gừng, Đơn Giản Tại Nhà

Bánh flan phô mai gừng béo thơm, mềm ngọt, hương gừng đặc trưng. Chỉ cần chăm chút một tý là chị em có thể thông thạo ngay cách làm bánh flan chuẩn ngon luôn nhé!

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người
Kem whipping
470 ml
Vanilla
1 Trái
Gừng
45 Gr
Phô mai
120 Gr
Đường nâu
80 Gr
Đường trắng
60 Gr
Lòng đỏ trứng gà
6 Cái

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
 • 1

  Cho phần kem whipping, phô mai và nhân trong trái vani vào nồi, đun ở lửa to vừa cho đến khi gần sôi. Bắc nồi khỏi bếp rồi tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn, sau đó cho thêm gừng bào nhuyễn vào. Đổ hỗn hợp ra ly rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc để qua đêm.

  Bánh flan phô mai gừng Bánh flan phô mai gừng Bánh flan phô mai gừng
 • 2

  Sau khi hỗn hợp đã sẵn sàng, bạn cho lòng đỏ trứng và đường nâu vào một tô lớn. Đánh đều cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và đặc quánh.

  Bánh flan phô mai gừng Bánh flan phô mai gừng
 • 3

  Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh. Nếu bạn thích món bánh flan được mượt mà, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây lọc nhé! Từ từ đổ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng và tiếp tục đánh đều tay.

  Bánh flan phô mai gừng Bánh flan phô mai gừng
 • 4

  Xếp các hũ vào một khay nướng bánh đế sâu rồi chia đều hỗn hợp vào 2/3 hũ. Đổ nước sôi đầy đến nửa khay. Làm nóng lò ở 150 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng trong 20 phút. Hỗn hợp sẽ có độ đông vừa phải, nếu chưa đông, bạn nướng thêm 5 phút nữa nhé!

  Bánh flan phô mai gừng Bánh flan phô mai gừng Bánh flan phô mai gừng
 • 5

  Rắc đường đều lên bề mặt bánh, dùng dụng cụ khò lửa khò đến khi đường chuyển màu nâu, để trong 1 phút cho đường đông lại là hoàn thành.Nếu không có dụng cụ khò lửa, bạn có thể pha 6g cà phê với nước nóng và đường rồi đổ lên bề mặt bánh.

  Bánh flan phô mai gừng Bánh flan phô mai gừng
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow