Bánh dứa trứng muối

Bánh dứa (trái thơm) trứng muối với vỏ bánh giòn tan, có vị ngọt béo, bao lấy nhân thơm có vị chua chua, ngọt ngọt, hài hoà cùng bùi bùi của trứng muối.
4.0
( 133 đánh giá )
bao ngoc

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 8 người
Thơm
2 Kg
Bột mì
400 Gr
Đường trắng
200 Gr
Đường trắng
80 Gr
Bột bắp
30 Gr
Sữa bột
30 Gr
Muối
5 Gr
Lòng đỏ trứng gà
3 Cái
Kem whipping
170 Gr
Bơ lạt
200 Gr
Mạch nha
100 Gr
Kem phô mai
100 Gr
Bột bánh dẻo
20 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Thơm cho vào chảo đảo lửa vừa khi ráo, cho đường vào đảo đến khi nặng tay cho tiếp mạch nha, đảo khi ráo cho bột bánh dẻo vào trộn khi dẻo quánh, tắt bếp để nguội bỏ ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng đồng hồ. Trứng muối lấy lòng đỏ hấp chín tán nhỏ hoặc cắt làm 4. Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ, sau đó cho kem phô mai cùng đường vào đánh, cho lần lượt trứng, kem whipping, bột mì, bột bắp, sữa bột và muối, trộn đều (trộn đều cho hỗn hợp mịn mượt chứ không nhào kỹ), bọc màng thực phẩm bỏ ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

2

Gói bánh nhân vỏ tỉ lệ 1:1. Nhân bao gồm trứng muối. Vo tròn ấn dẹp sau đó dùng tăm ấn caro hay ấn khuôn hình trái thơm.

3

Nướng bánh rãnh giữa, 180 độ trong khoảng 20 phút, (tuỳ lò nếu chưa vàng nướng thêm 5 - 10 phút nữa). Quét lòng đỏ trứng đánh tan. Bánh dứa (trái thơm) trứng muối với vỏ bánh giòn tan, có vị ngọt béo, bao lấy nhân thơm có vị chua chua, ngọt ngọt, hài hoà cùng bùi bùi của trứng muối.