Bánh dẻo nhân khoai lang tím

Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Khoai Lang Tím | Đơn Giản

Món bánh dẻo khoai lang tím rất dễ ăn, vừa đẹp lại rất tốt cho tiêu hóa, mà thích hợp với người ăn chay. Mình có thể nêm nếm vị ngọt tùy theo sở thích.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Sữa đặc
50 Gr
Khoai lang
1 Kg
Bột nếp rang
20 Gr
Đậu xanh không vỏ
500 Gr
Vani
2 Ống
Nước cốt dừa
10 ml
Đường trắng
150 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
 • 1

  Gọt vỏ khoai lang và cắt ra ngâm nước muối loãng để loại bỏ hết nhựa. Ngâm trong 10 phút. Rồi đem rửa sạch, mang đi hấp trong 20~25 phút khi nào khoai chín, nứt ra là được.

  Bánh dẻo nhân khoai lang tím Bánh dẻo nhân khoai lang tím
 • 2

  Ngâm đậu xanh không vỏ 3~4 tiếng. Rồi đem đi rửa sạch, nấu lên khi nào đỗ chín, mình dùng thìa gỗ nghiền nát, rồi trộn với 100g đường, trộn đều, cho vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra chảo chống dính cho thêm 10ml nước cốt dừa, 2 thìa dầu sên nhỏ lửa. Mình chia thêm dầu làm 2 lần. Khi hỗn hợp đậu xanh hòa quyện, đảo nặng tay, hơi sền sệt mình bắc xuống. Cho 2 thìa dầu và 10g bột nếp rang vào bát đảo đều. Rồi đổ luôn vào chảo đang sên đậu xanh. Mình đảo nhanh tay cho hỗn hợp hòa quyện, thấm dầu và dẻo mịn hơn. Khi hỗn hợp đâu xanh dẻo, mịn, không dính chảo, dính tay là được. Nhớ sên lửa nhỏ nhé.

  Bánh dẻo nhân khoai lang tím Bánh dẻo nhân khoai lang tím Bánh dẻo nhân khoai lang tím
 • 3

  Khoai lang hấp mình lấy thìa gỗ nghiền nhuyễn, rồi cho 50g đường, sữa đặc 5ml vào trộn đều khi khoai còn nóng. Ở bước này tùy vị ngọt của mỗi người mà mình có thể gia giảm cho hợp vị. Rồi mình cho ít nước cốt dừa còn lại cho vào máy say cùng khoai lang đã nghiền nhuyễn say mịn. Mình cũng tham khảo ở nhiều công thức thì thường rây lọc khoai nhưng sẽ lâu nên mình say thật mịn rồi đem ra chảo sên nhỏ lửa trong vòng 15 phút. Đảo đều tay rồi mình cho 10g bột nếp hòa với 2 thìa dầu ăn. Bắc khoai xuống trộn đều hỗn hợp bột nếp, đảo nhanh tay cho quyện, bắc lên chảo 5 phút nữa là ok. Chia khoai, đậu xanh với tỉ lệ 2:1 tùy vào khuôn. Mình dùng khuôn 150g thì mình chia khoai 100g, đậu xanh 50g. Rồi mình vo tron vỏ khoai lang tím, cho nhân đậu xanh vào giữa vo tròn lại. Bôi ít dầu ăn vào khuôn cho khoai khỏi dính khuôn rồi mình cho khuôn nhẹ nhàng, nén chặt, rồi cho bánh ra khỏi khuôn là xong.

  Bánh dẻo nhân khoai lang tím Bánh dẻo nhân khoai lang tím Bánh dẻo nhân khoai lang tím Bánh dẻo nhân khoai lang tím
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow