Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Đậu Đỏ Mềm Ngon Đơn Giản

Bánh trung thu dẻo không cần lò nướng, đơn giản dễ làm khiến các mẹ lựa chọn nhiều hơn vào mùa Trung thu. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bánh dẻo nhân đậu đỏ rất dễ ăn chứ không ngấy như các loại nhân khác. Khi hoàn thành, bánh đã ngấu đường sẽ có màu trong hơn chứ không trắng tinh như lúc mới làm.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Đường phèn
500 Gr
Nước hoa bưởi
2 Muỗng cà phê
Đậu đỏ
500 Gr
Đường trắng
500 Gr
Bột bánh dẻo
350 Gr
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê
Nước cốt chanh
10 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
 • 1

  Để nấu nước đường, bạn cho nước vào nồi, thêm đường phèn và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi lên và đường phèn tan hết. Tiếp theo bạn cho đường kính vào, nấu cho nước đường sôi lên thì vặn lửa nhỏ, nấu thêm 10 phút tính từ lúc nước đường sôi. Cuối cùng bạn cho nước cốt chanh và nấu thêm 1-2 phút là tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn là có thể sử dụng được.

  Bánh dẻo nhân đậu đỏ Bánh dẻo nhân đậu đỏ
 • 2

  Đến công đoạn làm vỏ bánh, bạn cho nước đường, dầu hoa bưởi và dầu ăn vào bát to, sau đó khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho bột bánh dẻo vào trộn đều, cho bột hòa tan với nước đường.

  Bánh dẻo nhân đậu đỏ
 • 3

  Cho nguyên liệu ra bàn sạch và rắc một chút bột bánh dẻo lên bàn rồi bắt đầu nhồi bột. Bạn cần kéo bột theo chiều từ dưới lên và miết thật đều, nhồi khoảng vài phút bột sẽ bắt đầu mịn dẻo là được.

  Bánh dẻo nhân đậu đỏ
 • 4

  Bây giờ, bạn chia nhân đậu đỏ ra mỗi viên 50 gram rồi vo tròn, tiếp theo chia phần vỏ bánh mỗi cái 100 gram, cứ 2 phần vỏ thì một phần nhân. Lấy từng cục bột ấn cho dẹt sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói lại cho kín. Sau đó, bạn xoa một chút bột bánh dẻo lên bánh để chống dính, phần khuôn cũng xoa một lớp bột rồi gõ cho bột rơi ra hết.

  Bánh dẻo nhân đậu đỏ
 • 5

  Tiếp đó, bạn cho cục bột vào khuôn, dùng lòng bàn tay ép cho chặt sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

  Bánh dẻo nhân đậu đỏ Bánh dẻo nhân đậu đỏ
 • 6

  Bánh sau khi làm xong cần được cho vào túi và hàn kín miệng. Bạn cũng có thể cất bánh trong hộp kín để bảo quản. Bánh dẻo thường để sang ngày hôm sau mới ăn sẽ ngon hơn.

  Bánh dẻo nhân đậu đỏ Bánh dẻo nhân đậu đỏ Bánh dẻo nhân đậu đỏ
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow