Bánh dẻo lá dứa

Bánh dẻo lá dứa là món bánh đơn giản có thể làm trong dịp tết Trung Thu. Bánh ngọt dịu, có nhân đậu bùi thơm. Đặc biệt vỏ bánh có màu xanh lá bắt mắt.
4.0
( 13 đánh giá )
Nguyen Nuong

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 5 người
Đậu xanh không vỏ
200 Gr
Nước đường
445 ml
Bột bánh dẻo
250 Gr
Bột nếp rang
25 Gr
Dầu ăn
55 ml
Mứt bí
100 Gr
Đường trắng
70 Gr
Vani
1 Muỗng cà phê
Nước hoa bưởi
1/2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Đậu vo sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước ngập đậu khoảng 1 đốt tay. Nấu đâu chín nhừ, nước sền sệt thì cho 70g đường vào khuấy đều nấu 10 phút nữa là tắt bếp. Đậu cho vào máy xay nhuyễn. Đổ đậu ra chảo không dính, cho 30ml nước đường vào khuấy đều, bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó cho 45ml dầu ăn pha với 25g bột nếp vào đảo đều tiếp tục sên cho đến khi nhấn sánh dẻo thì cho vani và mứt bí vào sên tiếp cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo mới tắt bếp. Chờ nhân nguội thì vo viên 80g với khuôn 180g.

2

415ml Nước đường, 10ml dầu ăn, tinh dầu lá dứa, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu to hòa chung. Sau đó cho từ từ 250g bột bánh dẻo vào dùng muôi khuấy đều. Cứ thế cho hết bột vào thì, mang bao tay nhồi sơ là bột dẻo mịn (lúc này bột vẫn còn hơi dính tay). Gói bột trong màng thực phẩm để ít nhất 3 tiếng cho bột nở. Bây giờ bột sẽ không còn dính tay nữa.

3

Chia bột thành những phần nhỏ (100g). Áo chút bột khô xung quanh. cán bột hơi mỏng, cho nhân vào túm mí vo tròn.

4

Rắc chút bột nếp rang vào khuôn. Sau đó cho viên bột bọc nhân vào ấn mạnh tay, trước khi gõ bánh lấy ra.

5

Bánh dẻo lá dứa là món bánh đơn giản có thể làm trong dịp tết Trung Thu. Bánh ngọt dịu, có nhân đậu bùi thơm. Đặc biệt vỏ bánh có màu xanh lá bắt mắt.