Bánh đậu xanh trái cây

Bánh đậu xanh trái cây là món bánh xuất hiện ở tuổi thơ của nhiều người. Bánh đậu xanh trái cây với tạo hình bên ngoài bóng bẩy, nhìn không khác trái cây thật. Món bánh có độ bùi béo của đậu xanh, lớp rau câu nhìu màu dai dai, ăn cực ngon. Cách làm bánh đậu xanh trái cây rất đơn giản, chỉ cần một chút khéo tay, bạn có thể tạo ra món bánh ngon cho gia đình.  
3.0
( 112 đánh giá )
Trần Hồng

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Đậu xanh không vỏ
150 Gr
Nước cốt dừa
230 ml
Bột rau câu
30 Gr
Đường trắng
175 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Rửa sạch đậu xanh không vỏ, ngâm trong nước từ 2-4 giờ. Cho đậu xanh đã được ngâm qua nước và hấp chín khoảng 30 phút. Tiếp đến cho vào máy xay sinh tố, cùng với 230ml nước cốt dừa và 115g đường, xay mịn.

2

Cách làm bánh đậu xanh trái cây: Cho đậu xanh ra nồi, đun trên lửa nhỏ khuấy đều một lúc để đậu sệt hơn. Khi thấy muôi khuấy nặng tay, đậu xanh đã trở thành một khối. Tắt bếp, để đậu xanh nguội tí. Dùng tay nặn đậu xanh thành các loại trái cây yêu thích, rồi lấy tăm xiên chính giữa bánh đậu xanh trái cây. Pha màu thực phẩm với ít nước, rồi dùng bút lông nhỏ, sạch để tô màu cho các bánh đậu xanh trái cây đã tạo hình.

3

Cho bột rau câu, 60g đường và 700ml nước vào nồi nhỏ, đun trên lửa vừa đến khi bột rau câu tan hết thì chuyển lửa nhỏ. Sau đó, nhúng đậu qua lớp rau câu, để khô một lúc nếu thấy còn mỏng quá thì có thể nhúng qua bột rau câu một lần nữa. Cuối cùng, cho bánh đậu xanh trái cây vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc rồi dùng.

4

Bánh đậu xanh trái cây thành phẩm bên ngoài bóng bẩy, màu sắc như trái cây thật, có vị đậu xanh bùi béo, ngọt vừa, lớp rau câu dai dai, không bị đắng. Món ăn vặt tuổi thơ vừa ngon vừa xinh xắn đúng không, có cách làm bánh đậu xanh trái cây này rồi thì những lúc thèm có thể tự làm tại nhà luôn.