Bánh đậu hũ non phô mai

Món bánh đậu hũ non phô mai trắng như tuyết, thơm mát vị chanh và phô mai, lại vô cùng thanh mát, là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn hạ nhiệt ngày nắng nóng.
4.0
( 148 đánh giá )
Bùi Tâm

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Phô mai 150 Gr

Đậu hũ non 150 Gr

Bánh quy 500 Gr

Kem whipping 80 ml

Nước cốt chanh 2 ml

60 Gr

Bột gelatine 15 Gr

Nước 50 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

25 phút
1

Nghiền vụn bánh quy chocolate rồi trộn đều với 30g bơ tan chảy, nén lại thành khối rồi bỏ vào tủ lạnh. Lấy đậu hũ non ra. Đổ 150g phô mai, 30g bơ cùng đậu hũ non vào một chiếc bát rồi trộn đều cho 2 nguyên liệu hòa vào nhau. Pha 15g bột thạch gelatine với nước như trong hình.

2

Đổ 50g đường cát vào hỗn hợp đậu hũ, bơ và phô mai đã nghiền nhuyễn. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp trên và trộn đều. Nước cốt chanh có khả năng loại bỏ vị tanh của đậu hũ. Tuy nhiên, nếu không thích có thể không cho nước cốt chanh, hoặc cho nhiều hơn nếu thích vị chua. Tiếp tục đổ 80ml sữa tươi vào hỗn hợp và trộn đều. Đem bột thạch gelatine pha nước hấp cách thủy.

3

Khi bột thạch và nước hoàn toàn tan nhuyễn vào nhau và sánh lại thì đổ vào hỗn hợp đậu hũ non phô mai rồi đánh đều bằng tay hoặc máy đánh trứng. Sau khi đánh đều các nguyên liệu, ta sẽ được hỗn hợp đặc sệt và mịn màng như trong hình. Lấy bát vụn bánh quy đã đông thành khối ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp đậu hũ non phô mai lên trên. Cất vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm bánh sẽ càng ngon hơn.

4

Khi bánh đậu hũ non phô mai đã kết dính, lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn. Có thể phủ thêm một ít bột matcha/trà xanh lên trên, bánh sẽ càng ngon miệng! Bạn có thể ăn bánh và uống trà như một cách tận hưởng bữa chiều.