Bánh cupcake chuối

Cách Làm Bánh Cupcake Chuối Thơm Ngon Đơn Giản

Bánh cupcake chuối mềm thơm cùng lớp kem chua chua ngọt ngọt mà thơm hương vani sẽ rất ngon khi thưởng thức cùng tách trà nóng trong một buổi chiều đông lạnh. Nếu bạn có dư chuối chín mà chưa biết giải quyết làm sao, hãy thử ngay món bánh này nhé!

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Trứng gà
2 Quả
Sữa chua
160 Gr
Chuối
2 Trái
Bột mì
180 Gr
Muối
1/4 Muỗng cà phê
Bột nở (baking powder)
7 Gr
22 Gr
Vani
1/4 Muỗng cà phê
Chocolate trắng
68 Gr
Kem phô mai
90 Gr
Đường trắng
135 Gr
Dầu ăn
90 ml
Chanh
1 Trái

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
 • 1

  Khuấy 110ml sữa chua không đường một lúc đồng thời nghiền nhỏ chuối, sau đó cho chuối và sữa chua vào chung với nhau, trộn đều. Tiếp theo, cho 7g bột nở và 1/2 lượng bột mì vào thông qua rây, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

  Bánh cupcake chuối
 • 2

  Cho 1/8 muỗng cà phê vani vào đánh chung với 2 quả trứng, rồi đổ trứng vào chung với hỗn hợp chuối bên trên từ từ, vừa cho vừa khuấy đều.

  Bánh cupcake chuối
 • 3

  Đánh đều đến khi hỗn hợp hòa vào nhau thì thêm 135g đường. Đánh đều một lúc rồi thêm 90ml dầu ăn vào. Kế đến chia bột mì làm nhiều lần, cho vào và đánh đều.

  Bánh cupcake chuối Bánh cupcake chuối
 • 4

  Khuấy đều bột sau đó cho hỗn hợp vào khuôn, rồi đặt bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng trong khoảng 30 phút.

  Bánh cupcake chuối
 • 5

  Làm phần kem: Làm mềm 22g bơ ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh đều để bơ chuyển màu vàng nhạt, đồng thời cho 68g chocolate trắng vào lò quay nhanh. Cho chocolate trắng vào chung với bơ, 90g kem phô mai, 50ml sữa chua và 1/8 muỗng cà phê vani vào chén, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc.

  Bánh cupcake chuối Bánh cupcake chuối
 • 6

  Trước khi dùng quết kem lên bánh và cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc, và trang trí với một trái dâu rừng bên trên sẽ rất đẹp.

  Bánh cupcake chuối Bánh cupcake chuối Bánh cupcake chuối
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow