Bánh cuộn quế nhân khoai lang

Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi ly trà nóng cùng với một chiếc bánh cuộn quế ấm áp vào buổi chiều Đông lạnh giá! Và bạn sẽ phải bất ngờ vì chiếc bánh cuộn quế này sẽ khác với tất cả những chiếc bánh bạn đã từng ăn.
4.0
( 161 đánh giá )
Bé Pu Nhà

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Khoai lang 1 Chén

Bột sắn dây 2 Chén

Sữa tươi 1/2 Chén

4 Muỗng canh

Dừa 1/4 Chén

Men nở 1 Gói

Trứng 1 Quả

Muối 1/2 Muỗng cà phê

Bột năng 1/2 Chén

Nguyên liệu làm kem phủ (icing):

Chiết xuất vani 1 Muỗng canh

Vỏ cam 2 Muỗng cà phê

Kem phô mai 113 Gr

Bơ chảy 4 Muỗng canh

Nguyên liệu làm nhân (filling)

Dừa 1 Chén

4 Muỗng canh

Bạch đậu khấu 1/4 Muỗng cà phê

Bột quế 2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Trong 1 chiếc bát lớn, trộn sữa dê ấm với men nở. Chờ khoảng 10 phút rồi cho tất cả những thành phần còn lại của nguyên liệu làm bột nhào vào trong bát. Trộn tất cả các thành phần lại với nhau. Nhào bột bằng tay rồi dồn chúng thành một khối. Bọc khối bột trong túi bóng rồi để yên trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ thường. Trong thời gian chờ đợi bột, cho tất cả thành phần làm nhân vào trong một chiếc bát, trộn đều rồi để sang một bên.

2

Loại bỏ lớp túi nilon rồi đặt khối bột lên trên giấy nến, cán mỏng miếng bột (để bột dày khoảng 0,6mm) thành một hình chữ nhật lớn. Phủ một lớp nhân lên trên miếng bột vừa cán mỏng. Cẩn thận cuộn miếng bánh lại, nên cuộn chặt tay giống như khi bạn làm cơm cuộn (kimbap). Dùng chỉ để xắt bánh ra thành từng khoanh. Không nên cắt khoanh mỏng quá, nên để khoanh dày từ 2 - 2,5 đốt tay.

3

Cho bánh vào khay nướng và nướng trong khoảng từ 15 - 20 phút. Trong khi chờ bánh chín, chuẩn bị làm phần kem phủ. Cho tất cả thành phần làm kem phủ vào trong một chiếc bát nhỏ (trừ vỏ cam bào vụn), trộn thật đều tay. Khi bánh chín, bỏ bánh ra khỏi lò rồi rưới kem phủ lên trên.

4

Sau cùng, rắc một chút vỏ cam bào vụn lên trên chiếc bánh và thưởng thức.