Bánh củ năng bột lọc

Bánh củ năng bột lọc là một món bánh thơm ngon và thu hút người ăn. Lớp bột mịn dai cùng củ năng sần sật sẽ làm món bánh thêm ngon hơn. Chỉ mất 30 phút bạn đã có thể làm những chiếc bánh củ năng thơm béo để dành ăn vặt. Cách làm món này vô cùng đơn giản luôn. Tham khảo công thức ngay nhé!
5.0
( 106 đánh giá )
nguyen thảo

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người
Bột năng
125 Gr
Củ năng
8 Củ
Nước
500 ml
Dừa
1 Trái
Đường thốt nốt
200 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

30 phút
1

Để làm bánh củ năng, trước tiên ngâm bột năng với 150ml nước khoảng 10 phút. Dừa lấy nước. Cho đường thốt nốt vào nước dừa, cho lên bếp nấu cho lửa nhỏ, khuấy đều cho đường tan. Có thể chia nhỏ đường thốt nốt để đun mau tan. Củ năng gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Cho củ năng vào nước dừa đun sôi, khuấy đều. Thêm 250ml nước vào bột năng, khuấy đều. Cho từ từ nước đường, dừa vừa đun sôi vào bột, khuấy đều cho hòa trộn đến khi bột trở đục, đều.

2

Cho khay bánh vào nồi hấp cách thủy hoặc cho vào nồi hấp khoảng 20 phút đến khi bánh chín. Tắt bếp để bán nguội hẳn, sau đó cắt thành lát dày vừa ăn.

3

Món bánh này rất thích hợp cho bữa điểm tâm sáng hay là nhâm nhi trà chiều cùng bạn bè, bạn hãy thử bắt tay vào làm nhé!