Bánh crepe

Bánh crepe là món ăn vặt thơm ngon rất được yêu thích, nhất là các bé. Món bánh crepe nhân sữa tươi mềm thơm với lớp vỏ bột ngoài xốp cuộn lấy nhân kem trong béo mịn, ngọt lịm sẽ làm món ngon cho các tín đồ yêu ngọt đấy. Không cần phải ra hàng quán mới có được bánh crepe ăn mà bạn có thể tự làm bánh crepe đơn giản tại nhà theo hướng dẫn sau nhé.
4.0
( 13 đánh giá )
Tran Dang

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 8 người

Bột mì 250 Gr

Sữa tươi không đường 500 ml

Dầu ăn 150 ml

Trứng gà 4 Quả

Đường trắng 50 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
1

Làm bột bánh crepe: Rây 250g bột vào tô lớn cho mịn, trộn bột với 50g đường và ít muối. Cho 150ml trứng và 500ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột, trộn từ từ cho đến khi mịn đều. Hỗn hợp chuẩn sẽ đặc giống như whipping. Cho 150ml dầu vào trộn đều.

2

Rây hỗn hợp bột bánh crepe để lược bỏ lợn cợn (ốc trâu). Để hỗn hợp bột bánh nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 đến 2 giờ.

3

Chiên bánh crepe: Đun chảo cho đến khi chảo thật nóng, hạ lửa nhỏ, dùng cọ quét 1 lớp bơ lên chảo rồi đổ khoảng 1 vá nhỏ hỗn hợp bột bánh crepe lên chảo, tráng đều chảo. Chiên bánh trong khoảng 1-2 phút cho đến khi mặt dưới bánh crepe chuyển màu vàng nâu, đảo mặt bánh và tiếp tục chiên mặt còn lại.

4

Bánh crepe cuộn với trái cây và whipping cream, dùng kèm với yogurt. Hoặc bạn có thể xếp chồng crepe lên mỗi lớp bánh 1 lớp whipping đánh bông rồi thưởng thức.