Bánh chuối nướng hấp dẫn

Bánh chuối nướng cũng là một biện pháp hay trong việc tiêu thụ hết số chuối chín quá nhanh trong gia đình. Hôm nay cùng tìm hiểu và chế biến món bánh chuối nướng dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn dưới đây nhé!
4.0
( 21 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Chuối 5 Trái

Đường trắng 25 Gr

Sữa đặc 50 ml

Bánh mì 1 Ổ

Bột mì 10 Gr

Bơ lạt 1 Muỗng canh

Vani 1 Muỗng cà phê

Trứng gà 1 Quả

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Chuối tây nên chọn chuối càng chín càng tốt, lột sạch vỏ chuối rồi thái thành những miếng mỏng đều nhau, không nên thái mỏng quá hoặc dày quá. Cho chuối vào âu cùng với 1 xíu muối, đường và trộn đều ướp cho chuối ngấm đường, từ khoảng 1-2 tiếng chuối sẽ tươm mật.

2

Bơ cho vào bát rồi đem đun cách thủy cho bơ tan chảy. Bánh mì đem xé vụn cho vào âu, thêm nước cốt dừa, sữa tươi, vani, bơ, bột mì, trứng gà, sữa đặc và trộn thật đều nguyên liệu.

3

Bật lò nướng 160-170 độ C làm nóng lò nướng. Tiếp theo bạn lót giấy nến vào khuôn rồi xếp 1 lượt chuối đã ướp đường vào, chừa lại 1 ít chuối để xếp lên trên mặt bánh, chỗ chuối còn lại bạn cho vào âu trứng sữa khi nãy và trộn đều 1 lần nữa.

4

Trút tất cả âu chuối vào khuôn, dàn đều cho bằng phẳng rồi xếp 1 lượt chuối còn lại lên trên cùng. Cho bánh vào lò nướng khoảng 80-90 phút là bánh chuối đã chín.

5

Lấy bánh ra để cho nguội bớt rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, đem cất tủ lạnh khoảng 1- 2 tiếng sau đó lấy bánh ra, cắt miếng bày ra đĩa và thưởng thức.