Bánh canh bột lọc chay

Chỉ cần siêng một tí các mẹ sẽ có món bánh canh bột lọc chay rất ngon cho gia đình. Với sự kết hợp của nấm, đậu hũ cũng đã tạo vị thanh ngọt rồi. Nếu nấu với số lượng nhiều thì có thể hầm thêm các loại củ để nước dùng thanh ngọt.
5.0
( 42 đánh giá )
Qúy Phan Sỹ

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bột năng
200 Gr
Cà rốt
1 Củ
Đậu hũ non
1 Hộp
Nấm hương
10 Gr
Nấm đùi gà
100 Gr
Hành tím
2 Củ

Hướng Dẫn Thực Hiện

40 phút
1

Cho bột năng vào thau nhựa đổ 150 ml sôi vô trộn đều rồi nhồi thành khối. Cán mỏng và dài khối bột, cho ít bột khô lên miếng bột vừa cán rồi cắt làm 2, chồng 2 miếng bột lên nhau dùng dao cắt thành sợi.

2

Ngâm nở nấm hương và nấm đùi gà cùng chút muối, rồi rửa sạch. Gọt vỏ cà rốt, sau đó tỉa hoa, cắt đậu hũ non thành miếng vừa ăn.

3

Bắc nồi khoảng 800 ml lít nước, cho cà rốt vô nấu sôi. Cho ít dầu ăn vô chảo phi thơm hành tím hoặc ba rô, cho nấm đùi gà, nấm hương vô xào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay. Rồi đổ chảo xào vô nồi nước đang sôi, nêm thêm xíu muối, đường, rồi cho sợi bánh canh, đậu hũ vô. Chờ bánh canh sôi nêm lại cho vừa ăn. Múc bánh canh ra tô thêm ớt, tiêu, ngò cho thơm.

4

Bánh canh bột lọc chay thành phẩm với nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu rau củ, kết hợp sợi bánh canh dai ngon, mời cả nhà thưởng thức không chỉ ngày chay, mà còn có thể ăn vào ngày thường, chóng ngán cho bữa ăn nhiều thịt. Bắt tay vào bếp làm ngay nhé.