Bánh bột lọc tại nhà

Những miếng bánh bột lọc chỉ có độc nhất nhân tôm nhưng trong ngon đến khó cưỡng. Món ngon hấp dẫn cho những ai không thích ăn nhiều mỡ thịt.
4.0
( 149 đánh giá )
Đức Linh

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột năng
300 Gr
Tôm tươi
200 Gr
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
Nước mắm
1 Muỗng canh
Hành lá
2 Nhánh
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
Đường trắng
7 Muỗng cà phê
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn
4 Muỗng canh
Dầu điều
1/2 Muỗng canh

Hướng Dẫn Thực Hiện

70 phút
1

Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu rồi ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê hành tím băm trong khoảng 30 phút.

2

Phi thơm chỗ hành tím băm và tỏi băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều tay. Khi tôm chín thì 1/2 muỗng canh dầu màu điều vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

3

Cho 200g bột năng vào tô máy trộn. 100g còn lại cho vào tô nhỏ.

4

Cho 150ml nước thật sôi vào tô bột nhỏ, khuấy đều để khoảng 5 phút. Sau đó cho vào tô bột lớn, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn. Để máy trộn chế độ nhỏ, trộn khoảng 1-2 phút thì tăng tốc dần đến khi dùng tay vê viên bột không dính vào tay là bột nhào đạt.

5

Ngắt bột, vê viên tròn đường kính khoảng hơn 1 đốt ngón tay, cho vào tô đậy khăn ẩm lại để bột không bị khô. Lấy từng viên ép dẹp thành hình tròn, gắp 1 con tôm cho vào giữa. Xếp đôi thành hình bán nguyệt, ép bột sát mép tôm để tránh bị bung ra khi luộc bánh. Làm tương tự cho đến hết chỗ tôm.

6

Đun sôi 1 nồi nước đầy. Nước sôi ta thả bánh vào, đun khoảng 10 phút. Đến khi bánh nổi lên trên, trở nên trong hơn thì đun thêm khoảng 2-3 thì vớt bánh cho vào tô nước lạnh có vài viên đá thêm vài phút, vớt ra để ráo.

7

Cắt nhỏ hành lá cho ra chén. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào chỗ hành trộn đều lên làm mỡ hành.

8

Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước ấm, 1/4 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều làm nước chấm ăn cùng bánh lọc.