Bánh bột lọc Sơn Tây

Một trong những đặc sản của Sơn Tây là món bánh bột loc với từ miếng bánh dẻo dai được làm từ bột năng, bọc lấy nhân trong tôm thịt và được gói trong lá chuối, hấp chín. Có thể ăn nóng với nước mắm là ngon tuyệt.
4.0
( 101 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Tôm tươi
400 Gr
Bột năng
2 Chén
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Thịt ba chỉ
400 Gr
Nước mắm
2 Muỗng canh
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
Đường trắng
2 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Đong 2 chén bột năng với 2.5 chén nước lọc và tô. Khấy cho tan rồi đặt lên bếp để lửa thật nhỏ. Đảo liên tục kẻo bột bị cháy ở đáy nồi. Đến khi bột quánh lại màu trắng đục thì tắt bếp, tiếp tục nhào thêm 2-4 phút nữa.

2

Lá chuối chỉ cần rửa sạch, cắt thành các dải hình chữ nhật, hơ qua lửa cho khô. Tôm và thịt là sạch. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho 1 muỗng cà phê đường vào, đun và khuấy cho đến khi đường chảy có màu canh kiến thì cho tôm và thịt vào, hạ nhỏ lửa, đảo nhanh tay. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đểu cho đến khi tôm và thịt chín thì tắt bếp.

3

Phết chút dầu ăn lên mặt lá chuối, dứt 1 phần bột lọc, dùng tay dàn đều ra thành hình gần như là chữ nhật. Mỗi bánh đặt 1 tôm và 1 thịt (nếu miếng thịt to thì nên cắt nhỏ ra). Nắm 2 mép lá chuối trong lòng bàn tay để cuộn phần nhân lại. Cuối cùng gói lá chuối thành hình bánh.

4

Xếp bánh vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10 phút là được (vì phần nhân đã chín rồi).

5

Bánh chín có thể thưởng thức nóng với nước mắm hoặc các thức chấm tùy thích nhé!