Bánh bột lọc hình trái tim

Bánh bột lọc là món bánh ăn sáng được nhiều người ưa chuông. Để làm được những chiếc bánh lọc ngon với vỏ bánh dẻo dai, tróng suốt là điều không khó. Nhân bánh lọc có thể biến tấu nhiều loại khác nhau. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh bột lọc thơm ngon, đơn giản tại nhà có thể dùng ăn chay cho tháng Giêng. Đặt biệt, những chiếc bánh lọc hình trái tim nhỏ xinh xắn, trông khá là dễ thương luông nhé! Có thể tạo bất ngờ cho người yêu của bạn trong ngày Valentine này đấy!
4.0
( 132 đánh giá )
truong thy

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Nước sôi
200 Gr
Bột năng
250 Gr
Tương đậu nành
150 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

65 phút
1

Đổ 100g bột năng vào tô lớn, từ từ đổ vào 200ml nước sôi, trong khi rót nước, khuấy đều bằng đũa. Tiếp tục thêm vào bột năng khuấy rồi dùng tay nhào cho khối bột không bị dính tay nữa là được. Bọc màng thực phẩm để bột nghỉ khoảng 20 phút.

2

Sau khi bột đã nghỉ thì cho khối bột ra mặt phẳng chống dính. Dùng chày cán mỏng dẹp khối bột. Dùng khuôn cắt hình trái tim nhỏ, cắt miếng bột lớn thành những miếng bột nhỏ hình trái tim đều nhau.

3

Cho một ít nhân tương đậu nành lên 1 mặt miếng bột trái tim, sau đó đặt 1 miếng bột khác, dùng 2 ngón tay miết cho các cạnh kết dính với nhau. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

4

Đun sôi nồi nước, thả các miếng bánh lọc hình trái tim nhân tương đậu nành vào nồi luộc cho đến khi vỏ bánh trong suốt là có thể vớt ra khỏi nồi rồi nhé!

5

Bánh bột lọc hình trái tim hoàn tất thì bày trí ra đĩa cho đẹp mắt. Mình sẽ gợi ý bạn cần pha nước chấm cho bánh lọc bằng cách: Trộn đều nước mắm, giấm, đường vàng theo tỉ lệ thích hợp. Nếu hảo ngọt thì tỉ lệ sẽ là 3:1:2 nhé! Sau đó tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể thái nhỏ ớt rồi cho vào khuấy đều.