Bánh bột bắp nướng giòn

Bánh bột bắp nướng giòn là món ăn vặt ngon miệng, thích hợp cho các bé và cả nhà bạn nhâm nhi ăn chơi những lúc rảnh rỗi nhé. Thay vì phải tốn tiền mua những quà vặt cho bé với nhiều hóa chất bảo quả không tốt cho sức khỏe thì sao bạn không thử triển ngay món bánh bột nắp nướng thơm ngon, tiết kiệm này nhỉ.
5.0
( 130 đánh giá )
Tran Huy

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người

Bột bắp 55 Gr

Bột mì 25 Gr

Trứng gà 1 Quả

Đường bột 20 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút
1

Cho vào tô trộn gồm: 1 quả trứng gà, 20g đường bột. Dùng máy đánh trứng đán tan trứng và đường ở tốc độ thấp.

2

Rây 55g tinh bột ngô (bột bắp) và 25g bột mì vào thố trứng. Khuấy đều rồi dùng tay nhồi bột bánh bắp thành khối đồng nhất có màu vàng nhạt. Bóc màng thực phẩm để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó vê khối bột thành những viên bánh bắp có kích thước cỡ trái nhãn.

3

Dùng một chảo chống dính đáy dày để nướng bánh bột bắp. Xếp các viên bánh bắp vào chảo, đậy kín nắp vung, đun lửa nhỏ vừa, nướng bánh 10 phút rồi mở nắp vung thăm chừng bánh. Dùng muỗng đảo đều bánh bột bắp, thấy bánh đã giòn tan thì cho ra khỏi chảo, nướng mẻ bánh tiếp theo.

4

Đợi bánh bột bắp nướng giòn hơi nguội bớt là có thể cho các bé nhâm nhi ăn vặt rồi nhé. Những chiếc bánh bột bắp nướng nhỏ xinh xắn, màu vàng nổi bật trông khá bắt mắt, hứa hẹn sẽ thu hút được sự chú ý của các bé bi nhà bạn đấy. Còn chần chờ gì mà không vào bếp để triển thử món bánh bắp nướng hấp dẫn này nào.

CÔNG THỨC LIÊN QUAN

CÔNG THỨC ĐỀ XUẤT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN