Bánh bông lan chuối nhân kem

Bánh Bông Lan Chuối Nhân Kem là một biến tấu thơm ngon cho món bánh bông lan. Bánh bông lan chuối có độ xốp mềm thêm chút vị ngọt thanh của chuối, chút béo ngậy của nhân kem khiến ai đã ăn rồi là lại muốn ăn thêm nữa. Với cách làm kem bánh bông lan đơn giản nhưng rất dễ gây nghiện, món bánh bông lan chuối kem tươi sẽ cực thơm ngon mời cả nhà đấy nhé!
4.0
( 17 đánh giá )
Lê Hòa

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 1 người
Bột mì
150 Gr
Chuối
80 Gr
Bột bắp
25 Gr
Trứng gà
2 Quả
Sữa tươi
230 ml
Men nở
2 Gr
Đường trắng
40 Gr
10 Gr
Muối
1 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

0 phút
1

Bóc vỏ chuối, cho vào bát ghiền nát, thêm sữa, muối và đường vào trộn đều. Cho bột mì vào thùng trộn, đổ sữa chuối cùng với men nở vào nhào thành khối bột đồng nhất. Tiếp đó thêm bơ lạt vào nhào chung.

2

Cách làm nhân kem bánh bông lan chuối. Sau khi nhào thành khối bột đồng nhất thì lấy khối bột ra âu, bọc màng bọc thực phẩm và ủ bột nở gấp đôi. Trong lúc ủ bột bạn làm nhân kem. Cho sữa, lòng đỏ trứng, đường, tinh bột bắp, bột custard vào nồi trộn đều. Cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho đến khi nhân kem cạn nước, sánh lại thì tắt bếp.

3

Bạn vẫn tiếp tục khuấy cho đến khi nhân kem nguội. Cho nhân kem ra âu bọc màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh. Sau khi bột nở gấp đôi bạn nhào qua lại.

4

Chia khối bột thành 5 phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Dùng thanh cán cán từng viên bột thành tấm hình chữ nhật. Lúc này bạn lấy phần nhân kem ra cho vào túi bắt kem và bắt vào tấm bột. Bạn cuộn mép tấm bột lại. (Bạn nhớ để lại một ít nhân kem để trang trí).

5

Cuốn chiếc bánh thành hình giống quả chuối rồi đặt vào khay nướng có lót giấy nướng. Bạn đặt khay bánh vào lò nướng cùng với bát nước để ủ bánh nở lần thứ 2 (bạn ủ khoảng 45 phút). Sau khi bánh chuối nở bạn bắt nhân kem lên trên bề mặt bánh. Bạn cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút rồi lấy bánh ra, bạn quét một lớp lòng đỏ lên trên bề mặt bánh và nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh chín vàng là được.

6

Nếu chưa tin vào độ hấp dẫn của bánh bông lan chuối, bạn có thể làm ngay món này, với cách làm bánh bông lan chuối nhân kem hấp dẫn này nhé. Đặc biệt, với cách làm nhân kem bánh bông lan trong công thức này, bạn có thể áp dụng cho các loại bánh ngọt khác nữa đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không thử nào.