Bánh bò men nâu

Bánh bò men nâu (bánh bò bông) là loại bánh ngọt đặc trưng của người dân miền Nam Bộ. Cách làm bánh bò hấp dưới đây không sử dụng cơm rượu mà vẫn nở bông xốp, hấp dẫn như thường. Những chiếc bánh bò hấp với cái kiểu mộc mạc khiến người ăn một lần là nhớ mãi khó quên.
4.0
( 115 đánh giá )
Cao Tiến

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người

Bột năng 30 Gr

Bột gạo 158 Gr

Men nở 4 Gr

Nước cốt dừa 150 ml

Nước 158 ml

Đường 128 Gr

Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Làm bánh bò hấp: Cho tất cả nguyên liệu khô vào âu, gồm: bột gạo, bột năng và men nâu, trộn đều.

2

Cho đường, vanilla và 150ml nước cốt dừa vào nồi, bắt lên bếp, nấu cho tan đường (chủ yếu là cho tan đường nên bạn đừng để hỗn hợp bị sôi).

3

Tiếp đến cho 158ml nước vào tô bột khô và trộn đều tay khoảng 10 phút. Sau đó cho hỗn hợp nước dừa còn hơi ấm vào thau bột, rồi quậy đều hỗn hợp bột bánh bò cho tan hoàn toàn.

4

Dùng màng thực phẩm ủ bột bánh bò trong khoảng 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Sau 2 tiếng thì gỡ màng thực phẩm ra, nếu như thấy hỗn hợp có xuất hiện bọt thì quậy đều hỗn hợp bột bánh bò lên nhé. Sau đó bắt nồi nước lên bếp, đun thật sôi. Cho khuôn bánh bò đã thoa dầu vào hấp khuôn cho nóng 5 phút. Sau đó quậy nhẹ đều hỗn hợp bột bánh bò cho vào khuôn hấp. Tùy vào khuôn bánh bò lớn nhỏ mà điều chỉnh thời gian hấp bánh nhé.

5

Cách làm bánh bò men nâu này áp dụng cho nhiều bạn không biết mua cơm rượu ở đâu hoặc không có cơm rượu sẵn tại nhà nhé. Bánh bò hấp nở bung, xốp mềm, dai ngon hấp dẫn. Dùng ăn sáng hay ăn vặt đều tuyệt vời.