Bánh bao xoắn

Cách Làm Bánh Bao Xoắn Mêm Và Xốp, Cho Bữa Sáng

Món bánh bao xoắn dễ làm với kiểu dáng khá lạ mắt giúp đổi vị cho bữa sáng của gia đình. Ngày thường hạn chế thời gian, bạn có thể nhồi sẵn bột từ đêm trước và hấp bánh vào sáng hôm sau cho nóng hổi. Bánh nở mềm pha chút đậm ngọt, bùi béo của bơ đậu phộng rất vừa miệng.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Bột mì
200 Gr
Mỡ heo
5 Gr
Đường trắng
1 Muỗng canh
Men nở
1 Muỗng cà phê
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Bơ đậu phộng
25 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
 • 1

  Rây bột ra bát cho mịn, trộn đều với đường, muối, men nở rồi từ từ thêm nước nhào bột thành hỗn hợp mịn, khô và hơi dính tay. Trong quá trình nhào thì thêm mỡ vào nhào kỹ.

  Bánh bao xoắn
 • 2

  Bột nhào xong để nguyên trong thố trộn, phủ một tấm khăn ẩm lên trên rồi đặt ở nơi ấm áp. Khi thấy bột nở gấp đôi so với kích thước ban đầu là được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc một lỗ ở giữa, nếu thấy bề mặt bột vẫn mịn và không bị đàn hồi trở lại là được.

  Bánh bao xoắn
 • 3

  Cán bột thành một hình chữ nhật mỏng dài. Quết một lớp bơ đậu phộng mỏng đều lên trên.

  Bánh bao xoắn Bánh bao xoắn
 • 4

  Sau đó cuộn bột lại thành một thanh trụ dài. Bạn không cần cuộn bánh chặt quá mà chỉ cần lỏng tay để bánh dễ bung nở sau khi hấp. Cắt thanh bột thành 4 phần đều nhau.

  Bánh bao xoắn Bánh bao xoắn
 • 5

  Dùng đũa ấn vào giữa phần bột đã chia. Bột sẽ bị nén thành một khối dài hơn kích thước ban đầu. Kế đó dùng hai tay nắm hai đầu bột, xoắn lại như thao tác xoắn vỏ kẹo.

  Bánh bao xoắn Bánh bao xoắn
 • 6

  Cuối cùng chụm hai đầu bột lại với nhau tạo thành một chiếc bánh có hình dáng cong đều khá lạ mắt. Thao tác tương tự với những phần bánh còn lại. Xếp bánh vào nồi hấp có lót sẵn lá chuối hoặc lá rong (cho dễ lấy ra). Nhớ pha thêm chút giấm trắng trong nồi nước để giúp bánh trắng hơn. Hấp bánh trong khoảng 25 phút trên lửa vừa là được.

  Bánh bao xoắn Bánh bao xoắn
 • 7

  Bánh nở mềm pha chút đậm ngọt, bùi béo của bơ đậu phộng rất vừa miệng.

  Bánh bao xoắn Bánh bao xoắn Bánh bao xoắn
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow