Bánh bao trứng vịt muối

Bánh bao trứng vịt muối có vỏ bánh nở xốp, mềm thơm bao bọc lấy nhân thịt nấm, trứng muối bùi béo hấp dẫn. Có thời gian rỗi thử tập tành làm bánh bao nhân mặn này cho bữa sáng cả nhà nhé!
4.0
( 147 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người
Bột mì
500 Gr
Thịt heo bằm
500 Gr
Trứng vịt muối
6 Quả
Men nở
10 Gr
Lạp xưởng
1 Cây
Giấm
2 Muỗng canh
Bắp cải
150 Gr
Đường trắng
115 Gr
Dầu ăn
25 ml
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Tiêu
1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào
1 Muỗng canh
Dầu mè
1/2 Muỗng cà phê
Sữa tươi không đường
300 ml
Nấm mèo
5 Cái
Hành tây
1 Củ

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Ướp thịt với hành tây, lạp xưởng thái hạt lựu, bắp cải thái sợi, nấm mèo thái nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê dầu mè. Trứng muối luộc chín.

2

Nhồi 1 chút cho thịt dai. Sau đó lấy 1 ít hỗn hợp thịt, cho trứng vịt muối vào giữa rồi vo tròn. Làm tương tự cho đến hết phần nguyên liệu.

3

Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cáo tô. Sau đó cho sữa tươi ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa là được. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.

4

Khi bột nổi bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ. Cán bột sao cho mép ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa, gấp xếp ly và miết tròn cho bánh đẹp. Xếp bánh lên giấy dầu rồi xếp vào xửng.

5

Nấu 1 nồi nước và 2 muỗng giấm. Khi nồi nước sôi bạn hãy cho xửng bánh vào hấp 15 phút. Qua 15 phút bạn mở nắp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín. Bánh bao trứng vịt muối có vỏ bánh nở xốp, mềm thơm bao bọc lấy nhân thịt nấm, trứng muối bùi béo hấp dẫn. Có thời gian rỗi thử tập tành làm bánh bao nhân mặn này cho bữa sáng cả nhà nhé!