Bánh bao nhân thịt tại nhà

Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà đơn giản hơn các bạn vẫn thường nghĩ đấy. Quan trọng là khâu nhồi bột, các bạn chú ý một chú là có ngay món bánh bao nhân thịt ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức nhé!
5.0
( 98 đánh giá )
Đỗ Hà

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Thịt heo bằm
300 Gr
Bột mì
250 Gr
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê
Nước
175 ml
Tiêu
2 Gr
Hành lá
1 Cây
Bột ngọt
2 Gr
Men nở
2 Gr
Muối
3 Gr
Đường trắng
35 Gr
Gừng
1 Miếng
Nước tương
2 Muỗng canh
Bột nở (baking powder)
2 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

60 phút
1

Bạn cho thịt băm vào 1 cái tô sạch, thêm chút bột nêm hoặc bột ngọt, muối, nước tương, tiêu trắng, đường và đeo bao tay, trộn đều nguyên liệu, sau đó thêm từng thìa nước vào trộn. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho hành lá thái nhỏ, gừng băm nhỏ và trộn đều thêm 1 lần nữa, sau đó đem cất thịt cho vào tủ lạnh, như vậy là xong phần nhân thịt rồi nhé!

2

Bạn cho bột mì, bột nở, men nở, đường vào 1 cái tô sạch và trộn đều mới cho muối vào trộn cùng. Thêm nước và nhồi cho thành 1 khối bột mới cho 1 chút dầu ăn vào nhồi tiếp, tới khi được 1 khối mịn, dẻo là được. Đặt khối bột vào tô và bọc kín lại, để bột nghỉ 30 phút.

3

Rắc bột mì lên bàn sạch, sau đó lấy khối bột ra, chia thành những miếng bột nhỏ, mỗi cái khoảng 40-50gr/cái. Bạn dùng cây cán bột cán các miếng bột thành hình tròn vừa mỏng.

4

Lấy nhân thịt ra và múc từng thìa cho vào giữa miếng bột, sau đó gấp các viền bánh sao cho bánh có các nếp gấp đẹp mắt, hoặc bạn có thể gói bánh thành hình tròn cũng đều được. Nếp gấp cuối cùng bạn nên dính lại, để khi hấp bánh, nước thịt không bị chảy ra ngoài nhé.

5

Bánh sau khi đã gói xong thì xếp vào xửng hấp có lót sẵn giấy hấp bánh, như vậy khi hấp đế bánh mới không bị ướt do hơi nước nhé! Đậy vung và ủ cho bánh nở to gấp đôi mới đem hấp. Bánh sau khi đã nở thì đem hấp khoảng 18 phút là bánh chín, tùy theo bạn gói bánh to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ chênh lệch 1 chút nhé!