Bánh bao nhân thịt gà

Bánh bao nhân thịt gà với lớp vỏ bánh nở bung, mềm xốp bao lấy nhân thịt gà dai dai. Bạn có thể tận dụng lượng thịt gà không dùng hết ngày của bữa cơm hơm trước để làm nhân bánh sẽ tiết kiệm nhiều nhé!
4.0
( 25 đánh giá )
Tran Trang

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 3 người
Bột mì
350 Gr
Ức gà
250 Gr
Sữa tươi không đường
190 ml
Bắp cải
300 Gr
Dầu hào
1 Muỗng canh
Hành lá
1 Nhánh
Hành tây
1/2 Củ
Tiêu
1/3 Muỗng cà phê
Men nở
5 Gr
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Nấm mèo
3 Cái
Đường trắng
25 Gr
Hành tím
1 Củ
Dầu ăn
15 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

50 phút
1

Bắp cải, hành lá, nấm mèo rửa sạch thái nhỏ. Thịt gà nên chọn thịt ức cắt bỏ da và mỡ thịt bánh bao ăn không bị béo.

2

Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím, hành tây, hành lá vào xào thơm. Sau đó cho thịt gà, bắp cải và các gia vị vào đảo đều xào 5-7 phút. Cuối cùng cho nấm mèo vào trộn chung là tắt bếp.

3

350g bột mì, 25g đường, 5g men nở cho vào âu trộn đều. Sau đó cho từ từ 190ml sữa tươi đun ấm vào, mang bao tay nhồi 5-7 phút. Cuối cùng cho 15ml dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột cho tất cả quyện thành một khối không dính tay. Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

4

Qua thời gian ủ, bột đã nở. Lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ (60-80g/phần). Cán từng miếng bột hơi mỏng, rồi cho nhân thịt gà xào vào, túm mép vỏ bột bánh lại. Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.

5

Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh hay 1 muỗng canh giấm (Miếng chanh/hay dấm này có tác dụng giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp, lấy bánh ra. Bánh bao nhân thịt gà với lớp vỏ bánh nở bung, mềm xốp bao lấy nhân thịt gà dai dai. Bạn có thể tận dụng lượng thịt gà không dùng hết ngày của bữa cơm hơm trước để làm nhân bánh sẽ tiết kiệm nhiều nhé!