Bánh bao đường nâu táo tàu

Bánh bao đường nâu táo tàu - món ăn sáng mới lạ vừa được mình làm thành công trong buổi sáng nay. Tương tự như cách làm bánh bao chay không nhân bình thường, chỉ thay đổi nhỏ ở phần nguyên liệu được bổ sung thêm đường nâu và táo tàu, giúp món bánh bao hấp trông lạ mắt và không kém phần ngon miệng.
4.0
( 110 đánh giá )
Dương Phi

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 6 người

Men nở 2 Gr

Bột mì 250 Gr

Đường nâu 25 Gr

Táo tàu 50 Gr

Dầu bắp 5 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

120 phút
1

Cho 2g men nở vào 90ml nước ấm, khuấy đều, để yên cho lên men sủi bọt. Hòa tan 25g đường nâu với 50ml nước sôi để làm siro đường nâu. Ngâm táo tàu vào nước cho nở mềm. Sau đó cho táo tàu vào máy xay sinh tố, thêm siro đường nâu vào, bật máy xay nhuyễn mịn.

2

Nhồi bột bánh bao: Rây 250g bột mì vào thố lớn, thêm vào hỗn hợp táo tàu và siro đường nâu xay, nước men nở, khuấy đều rồi dùng tay nhồi bột bánh bao thành khối. Thêm 5g dầu bắp rồi nhồi tiếp cho khối bột đồng nhất.

3

Chia khối bột thành những viên nhỏ có khối lượng khoảng 35-36g, vê hơi tròn dẹp rồi đặt lên các miếng giấy lót bánh hấp chống dính.

4

Xếp bánh bao đường nâu táo tàu vào xửng hấp, đậy kín nắp để yên ở nhiệt độ phòng (28 độ C) trong 40 phút cho bột bánh bao nở. Sau đó đun sôi xửng hấp bánh bao trong 15 phút là được. Đợi 2-3 phút sau khi mở nắp vung thì bạn mới lấy bánh bao hấp ra khỏi xửng nhé.

5

Bánh bao đường nâu táo tàu với cách làm đơn giản, cho ra những chiếc bánh bao hấp nở mềm xốp, vị ngọt dịu thơm ngon. Đặc biệt màu nâu nhạt cùng với lấm tấm các điểm nhỏ được tạo nên từ táo tàu sẽ khiến cho món bánh bao đường nâu táo tàu thêm phần lạ mắt và ngon miệng.