Bánh bao bí đỏ hoa hồng

Bé nhà bạn rất thích ăn bánh bao hay đơn giản bạn muốn đổi món cho con bạn cũng như gia đình. Món bánh bao bí đỏ hình hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt đảm bảo không chỉ có các bé sẽ mà gia đình cũng rất thích.
4.0
( 192 đánh giá )
Phan Bảo

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bột mì
200 Gr
Sữa tươi
25 ml
Men nở
3 Gr
Bí đỏ
90 Gr
Dầu ăn
20 ml
Đường trắng
35 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

55 phút

Chuẩn Bị

20 phút
1

Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt mịn. Sau đó cho vào nồi hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn.

2

Cho tất cả các nguyên liệu gồm: 200g bột mì, bí đó nghiền nhuyễn, men nở, 25ml sữa tươi, 35g đường, 20ml dầu bắp vào trong một tô sau đó trộn, nhào cho đến khi bột mịn. Để sang một bên cho bột nghỉ khoảng 15 phút.

Nấu

35 phút
1

Chia bột thành các khối nhỏ, mỗi phần bột này nặng khoảng 15g. Trước tiên, viên 5 phần bột thành hình tròn. Sau đó cán mỏng chúng và xếp chúng gối lên nhau như trong hình. Dùng đũa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành một đường thẳng đánh dấu thành hau phần bột bằng nhau. Dùng tay nắm một ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên và cuộn bột lại.

2

Dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành hai phần bằng nhau, tức tạo thành hai bông hoa hồng. Làm tương tự đến hết.

3

Để các miếng bột bánh hình hoa hồng lên một khay hấp có lót sẵn giấy nến, để bột nghỉ thêm 20 phút. Sau đó đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bánh với lửa lớn khoảng 15 phút là được.

4

Món bánh bao bí đỏ hình hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt đảm bảo các bé sẽ rất thích.