Bánh bao bí

Công thức bánh bao thật ngon cho bữa sáng nhanh gọn, nhàng tênh. Bạn có thể làm sẵn bánh từ tối hôm trước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sáng sớm chỉ cần xếp bánh vào nồi đem hấp là đã có món ăn sáng hấp dẫn rồi đấy!
4.0
( 20 đánh giá )
Quynh Le

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 4 người
Muối
1/2 Muỗng cà phê
Bột mì
500 Gr
Men nở
10 Gr
Sữa tươi
300 ml
Dầu ăn
20 ml
Hành tây
1 Củ
Nấm hương
40 Gr
Dầu hào
1 Muỗng canh
Đường trắng
155 Gr
Nấm mèo
40 Gr
Trứng cút
12 Quả
Tiêu
1/2 Muỗng cà phê
Thịt heo bằm
500 Gr
Dầu mè
1/2 Muỗng cà phê
Hành lá
1/2 Cây

Hướng Dẫn Thực Hiện

45 phút
1

Trộn bột mì, muối, đường và men trong một cáo tô. Sau đó cho sữa tươi âm ấm vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa là được. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột rồi. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.

2

Ướp thịt với hành tây, hành lá và các gia vị phía trên vào chung với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều với nhau. Phi hành cho thơm rồi xào sơ phần nhân.

3

Khi bột nở, bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ. Cán bột nếp ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa và trứng cút lên trên. Sau đó gấp bánh tròn lại, không cần phải xếp ly đầu trên của bánh bao như bánh thường làm.

4

Dùng sợi chỉ trắng cột bánh bao thành tám muối đều nhau như hình quả bí.

5

Đặt bánh bao vào nồi nước sôi hấp cách thủy khoảng 10 phút, mở nấp nồi cho thoát các hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín.