Banana Flambe - Chuối đốt rượu rum

Cách Làm Banana Flambe-Chuối Đốt Rượu Rum Tại Nhà

Banana Flambe là món tráng miệng có xuất xứ từ Pháp, hương thơm nồng của rượu, quyện trong vị ngọt ngào của chuối và mát lạnh của kem cực hấp dẫn. Chuối flambe hay chuối đốt rượu rum vừa giúp các bạn trả lời được câu hỏi flambe là gì mà còn nâng tầm vào bếp của bạn lên rất nhiều. Tuy nhiên khi thực hiện phương pháp flambe các bạn nên khéo tay và cẩn thận một chút nha.

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Bột nhục đậu khấu
1 Muỗng cà phê
Rượu rum
120 ml
Bột quế
1 Muỗng cà phê
Chuối
2 Trái
Hạt dẻ
20 Gr
Đường nâu
1/3 Chén
Nước
60 ml

Hướng Dẫn Thực Hiện

20 phút
 • 1

  Bóc bỏ vỏ chuối, chẻ đôi rồi cắt làm đôi. Chuối chọn những trái vừa chín tới, chuối còn săn chắc, dùng tay bóp thử vẫn còn cứng. Tránh chọn chuối quá chín thì chuối flambe làm ra dễ bị ỉu mềm lắm nhé!

  Banana Flambe - Chuối đốt rượu rum
 • 2

  Áo 1 lớp đường nâu, lên các mặt chuối. Đặt hai nửa quả chuối úp xuống chảo nóng và đổ 60ml nước và 120ml rượu mạnh vào. Nhẹ nhàng nghiêng chảo về phía ngọn lửa để đốt cháy nó. Nó sẽ cháy thành một ngọn lửa màu xanh tuyệt đẹp. Khi chảo đã cháy hoàn toàn, tăng nhiệt để caramel hóa chất lỏng, khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi hoàn thành. Nó sẽ giúp chuối flambe có màu nâu đẹp mắt.

  Banana Flambe - Chuối đốt rượu rum
 • 3

  Cho chuối đốt rượu ra 1 đĩa hoặc chén, rắc thêm ít bột nhục đậu khấu, bột quế lên chuối, múc 1 viên kem vani cho lên trên, rắc thêm 1 ít hạt dẻ cười (quả hồ trăn) giã nhỏ lên nữa là món chuối flambe đã hoàn thành mỹ mãn rồi đó. Giờ bạn đã có thể tự tin trả lời câu hỏi flambe là gì rồi đó. Chúc các bạn thật ngon miệng.

  Banana Flambe - Chuối đốt rượu rum
24
You, Elaine and
34 more liked this
arrow