Bạch tuộc nướng đá

Bạch Tuộc Nướng Đá là món ăn hải sản khác lạ miệng với nhiều người. Cách làm bạch tuộc nướng đá cực đơn giản. Thịt bạch tuộc tươi ngon được sơ chế sạch, đem ướp qua một lớp sốt sa tế, có vị cay cay. Sau đó, sử dụng những viên đá cuội, nướng đá thật nóng, cho vào nồi đất. Sức nóng của viên đá, thêm chút bia sẽ giúp bạch tuộc hấp bia chín rất nhanh, thơm ngon, dai dai ăn cực thích.
4.0
( 52 đánh giá )

Nguyên Liệu

Khẩu phần: 2 người
Sa tế
1 Hũ
Bạch tuộc
300 Gr
Bia
1/2 Lon
Dầu điều
2 Muỗng canh
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Sả
2 Cây
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê

Hướng Dẫn Thực Hiện

35 phút
1

Cách làm bạch tuộc nướng đá ngon: Chọn những con có lớp da căng, bóng mịn, không trương phình, có tròng mắt trong, sáng. Rửa sạch từng con bạch tuộc tươi, cắt rời từng râu bạch tuộc.

2

Làm nước sốt cho món bạch tuộc nướng đá: Cho sốt sa tế, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh dầu điều vào nồi, khuấy đều nhanh tay đến khi đường tan hết.

3

Rưới đều hỗn hợp sốt sa tế lên bạch tuộc, đeo bao tay nilon, trộn đều cho bạch tuộc ngấm.

4

Rửa sạch sả, cắt lát xéo. Rắc sả đều lên đĩa bạch tuộc đang ướp. Thế là sơ chế xong món bạch tuộc nướng đá.

5

Làm nóng bếp gas. Đặt vỉ nướng lên. Cho từng viên đá cuội lên nướng đá đến khi đá đỏ thật nóng. Nhanh tay cho từng viên đá cuội vào trong nồi đất, đậy kín nắp.

6

Trút bạch tuộc đã ướp vào nồi đá đang nóng. Đậy nắp lai. Đổ bia trực tiếp lên nắp đang đậy trên nồi. Nước bia sẽ tràn xuống, ngấm vào bạch tuộc, bóc khói nghi ngút, sức nóng của đá sẽ làm bạch tuộc hấp bia chín ngay lập tức.

7

Cách làm bạch tuộc nướng đá đơn giản và rất thú vị phải không nào. Thịt bạch tuộc nướng chín từ đá, không ngậm nước, không hôi khói như nướng than, giữ được vị ngọt trọn vẹn, nguyên bản.