Mẹo làm sạch vòi hoa sen trong nháy mắt với giấm

Việc giữ cho vòi hoa sen của bạn luôn sạch bong là điều vô cùng thử thách bởi nó là nơi lưu thông dòng nước. Vòi hoa sen là nơi nước chảy ra, và nó có thể trở thành điểm bẩn nhất trong phòng nếu bạn để nó bị đóng cặn và nấm mốc. Do vậy hãy kiểm tra và nhận thức được khi nào bạn cần làm sạch chúng.

Không cần dùng các chất tẩy rửa hóa học, không mất quá nhiều thời gian, không phải chà mỏi tay mà vòi hoa sen vẫn sạch sáng bóng như mới.

Việc giữ cho vòi hoa sen của bạn luôn sạch bong là điều vô cùng thử thách bởi nó là nơi lưu thông dòng nước. Vòi hoa sen là nơi nước chảy ra, và nó có thể trở thành điểm bẩn nhất trong phòng nếu bạn để nó bị đóng cặn và nấm mốc. Do vậy hãy kiểm tra và nhận thức được khi nào bạn cần làm sạch chúng. Trong bài viết này, Bếp Cười sẽ gợi ý những mẹo làm sạch vòi hoa sen vô vùng dễ dàng cho bạn để học hỏi và làm theo.

Chuẩn bị:

  • Giấm
  • Túi nylon (túi zip)
  • Tăm
  • Bàn chải đánh răng

Mẹo làm sạch vòi hoa sen đơn giản tại nhà

>> Xem thêm: Mẹo dùng giấm cho căn bếp sạch bong sáng bóng

Thực hiện:

Bước 1: Cho giấm trắng vào túi nylon. Nhúng vòi sen vào, dùng dây chun buộc chặt lại và để đó. Hãy đảm bảo rằng toàn bộ phần bị bám bẩn ở vòi hoa sen đã được ngâm ngập trong giấm. Thời gian ngâm có thể khoảng 30 phút hoặc để qua đêm tuỳ theo độ bẩn và cặn nước bám vào vòi.

Mẹo làm sạch vòi hoa sen đơn giản tại nhà

Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng và tăm để làm sạch toàn bộ vòi sen. Lưu ý rằng càng ngâm lâu, bạn càng dễ làm sạch. Dùng vải mềm lau lại, sau đó bắt đầu mở vòi để áp lực nước đẩy hết các cái bẩn do quá trình ngâm bị đẩy vào trong chảy ra ngoài.

Mẹo làm sạch vòi hoa sen đơn giản tại nhà

Lưu ý: Với những vòi hoa sen cỡ lớn sẽ rất khó có thể tìm được túi đủ lớn để ngâm vòi sen vào giấm và túi. Trong một vài trường hơp, có một vòi hoa sen gắn trực tiếp trên trần nhà có thể chọn ngâm từng bộ phận vào túi chứa giấm hoặc tách chúng và ngâm trong từng chiếc thùng. Ngoài ra, bạn có thể chà chúng bằng bàn chải đánh răng và giấm, sau đó tráng lại (mà không cần ngâm chúng với giấm trước). Hãy tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc kiểm tra cuốn hướng dẫn sử dụng. Một số nhà sản xuất có thể sẽ yêu cầu không được sử dụng hóa chất khi làm sạch, hoặc phải tháo dời.

Mẹo làm sạch vòi hoa sen đơn giản tại nhà

Mẹo làm sạch vòi hoa sen đơn giản tại nhà

Bất kể vòi hoa sen của bạn là loại nào, hay phương thức làm sạch nào bạn đã chọn hãy nhớ rằng việc làm sạch thường xuyên và bảo dưỡng sẽ giúp nước chảy đều và mạnh hơn. Nếu đã làm sạch xong vòi hoa sen thì đừng bỏ qua mẹo làm sạch nhà tắm dưới đây nhé!

>> Xem thêm:Mẹo vặt làm cho nhà tắm của bạn sạch bóng như khách sạn

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: www.afamily.vn)