Mách bạn cách dọn nhà vệ sinh sạch bong chỉ trong 10 phút

Nhà vệ sinh thường được coi là góc bẩn nhất trong nhà và cần phải cọ rửa thường xuyên? Tuy nhiên, dù có cọ rửa thường xuyên thì nơi đây vẫn khiến chị em sợ hãi vì tốn khá nhiều thời gian mà vẫn cảm giác không sạch sẽ.

Làm sạch nhà vệ sinh thường thường xuyên - Vừa giúp tạo không gian thoáng mát, vừa tránh các mối lo nguy hại từ những chất bẩn bám lâu ngày. Để dọn dẹp nhà vệ sinh thơm tho, sáng bóng khiến bạn phải mất nhiều thời gian. Sau đây, mình sẽ gợi ý cách làm sạch nhà tắm - nhà vệ sinh chỉ trong 10 - 20 phút, tùy vào diện tích nhé.

Chuẩn bị:

dụng cụ làm sạch nhà tắm - nhà vệ sinh

dụng cụ làm sạch nhà tắm - nhà vệ sinh

  • Thùng đựng rác
  • Sọt đựng quần áo
  • Dung dịch tẩy rửa
  • Chổi cọ, nước

Tiến hành:

Bước 1:

Chuẩn bị các sọt đựng đặt ngay cửa nhà tắm, tiến hành gom dọn đồ bẩn và những dụng cụ bỏ đi.

sọt đựng quần áo

Bước 2:

Phân loại khăn lau tay, khăn mặt, quần áo bẩn cho vào riêng các sọt. Đây là nước cơ bản nhất trước khi tiến hành dọn sạch nhà vệ sinh, chỉ tốn chưa đầy 1 phút.

Phân loại khăn, cho vào sọt

Bước 3:

Cọ sạch bồn rửa, bồn tắm, nhà vệ sinh bằng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng. Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm (hoặc baking soda - muối nở) để làm sạch. Để tiết kiệm tối đa thời gian, sau khi đổ dung dịch tẩy rửa, bạn có thể tranh thủ 2 - 3 phút để thực hiện bước 4 và bước 5.

làm sạch bồn vệ sinh

làm sạch bồn vệ sinh

Quá trình kì cọ tốn nhiều thời gian nhất nhưng càng kì cọ tỉ mỉ, cẩn thận tới đâu thì bạn càng loại bỏ được nhiều vi khuẩn gây hại tới đó. Hãy để ý làm sạch từng ngóc ngách trong nhà vệ sinh.

Bước 4:

Thu gom các vật dụng không cần thiết cho vào gọn túi nilon. Nếu có thể thì nên phân loại rác thải giấy + giấy vệ sinh và rác thải nhựa riêng ra nhé.

rác vệ sinh

Bước 5:

Đặt các chai lọ, vật dụng cho đúng vị trí, phù hợp với thói quen khi sử dụng của bạn và gia đình.

kệ để đồ nhà tắm

kệ để đồ nhà tắm

Bước 6:

Đặt những chiếc khăn đã được giặt sạch vào nhà tắm. Cuối cùng nên kiểm tra lại toàn bộ nhà vệ sinh 1 lần nữa để đảm bảo gọn gàng sạch sẽ nhất.

thay khăn bẩn bằng khăn sạch

Chỉ với vào bước làm sạch nhà tắm - nhà vệ sinh đơn giản trên là không gian nhà tắm của bạn luôn sạch thoáng, thơm mát rồi nhé. Cùng bắt tay thôi nào!

Nguồn: bestie.vn