Lẩu Phân Bò Ở Trung Quốc Mới Nghe Đã Thấy Kinh Người

Lẩu phân bò tên món ăn tưởng rằng phù phiếm nhưng là chuyện có thực 100%, là đặc sản của người Đài Châu, thuộc đông nam tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Tuy nguyên liệu chính là phân bò những không như ta tương chỉ đơn thuần là lấy phân bò bình thường để chế biến lẩu, mà cần phải qua sự chuẩn bị cặn kẽ từng khâu một mới có được món ăn đặc sản và bỗ dưỡng như lời của người địa phương nơi đây!

Cách quy trình để làm nên món lẩu phân bò:

1. Thu nguyên liệu phân bò

Chọn những con bò khỏe mạnh, cho bò ăn cỏ trộn thảo dược.​

phân bò

Mần thịt, thu lấy phần cỏ và thuốc chưa tiêu hóa hết trong dạ dày và ruột của bò.

phân bò

Vắt thu lấy chất dịch này để chế biến món lẩu đặc trưng.

dịch phân bò

​2. Những điều cần biết trong lúc nấu lẩu phần bò

Khi đã có nguyên liệu chính là chất dịch lỏng vừa vắt thì trong lúc nấu người dân thường cho thêm dịch mật bò vào. Món lẩu được nấu kem với các vị thuốc bắc như 5 nhúm xương bồ và xuyên khung, như vậy khi ăn sẽ càng thấy thơm. Thông thường những người ăn quen sẽ vừa ăn vừa hụp nước trong nồi, nhưng với người không quen thì rất khó nuốt.

lẩu phân bò

3. Công dụng lẩu phân bò

Món lẩu phân bò này, theo người dân địa phương rất tốt cho tiêu hóa. Có thể chữa dứt nhiều bệnh liên quan đến đường ruột như tiêu chảy, ...

Lý giải đông y: Nguyên liệu phân bò như trên, thực chất là sử dụng dịch trong dạ dày của loài nhai lại (trâu, bò) để chữa bệnh.

lẩu phân bò

Đây là món ăn xa lạ với nhiều người. Đối với người dân trong vùng thì cũng không có sử dụng thường xuyên. Trong dân gian, thường phải đến ngày Tết người ta dân địa phương mới dám làm món lẩu đặc biệt này cùng người thân sì sụp trong tiết trời lạnh giá ngày đầu năm.

(Nguồn: danviet.vn)