Cách Làm Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Béo Ngon Hảo Vị Cho Ngày Tết

Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn được rồi thì rất dễ bị ghiền. Món canh thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ rất lâu. Ngoài ra vì cái tên khổ qua, món canh này còn được người dân Nam Bộ nấu vào những chiều 30 tết với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.

Món canh khổ qua nhồi thịt thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ rất lâu. Ngoài ra vì cái tên "khổ qua", món canh này còn được người dân Nam Bộ nấu vào những chiều 30 tết với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.

VIDEO CÁCH LÀM CANH KHỔ QUA NHỒI THỊT

Sau đây là các bước hướng dẫn đầy đủ để bạn có thể hoàn thành món canh khổ qua nhồi thịt béo thơm cho bữa cơm Tết gia đình nhé!

Nguyên liệu làm canh khổ qua nhồi thịt

 • 3 trái khổ qua
 • 200g thịt heo xay
 • 10g nấm hương khô
 • 10g nấm mèo khô
 • 40g miến tàu
 • 50g nấm rơm
 • 20g ngò rí
 • 50g hành lá
 • 2 muỗng cà phê hạt nêm
 • 2 muỗng cà phê đường
 • 2 muỗng cà phê tiêu
 • 1 muỗng cà phê muối

Cách làm canh khổ qua nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá cắt lấy đầu hành và lá hành để riêng, lấy 1/2 số đầu hành đem băm nhỏ cùng với gốc ngò (lá hành và lá ngò để riêng cho vào canh khi đã chín). Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch cắt sợi nhỏ.

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-1](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-1.Jpeg)

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, vắt sạch nước rồi băm nhỏ.

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-2](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-2.Jpeg)

Miến tàu ngâm nở, cắt khúc ngắn khoảng 1 cm.

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-3](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-3.Jpeg)

Bước 2: Trộn nhân

Cho thịt băm, nấm mèo, nấm hương, miến tàu, hành ngò băm nhỏ vào trộn chung với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê đường. Để 15 phút cho nhân ngấm gia vị.

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-4](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-4.Jpeg)

Bước 3: Nhồi nhân vào khổ qua

Khổ qua cắt khúc vừa ăn, nạo bỏ hết ruột.

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-5](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-5.Jpeg)

Nhồi nhân thịt vào sao cho nhân thừa ra bên ngoài 1 ít.

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-6](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-6.Jpeg)

Bước 4: Nấu canh

Cho vào nồi 800ml nước lạnh, 50g nấm rơm, 2/3 số đầu hành còn lại và khổ qua đã nhồi thịt.

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-7](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-7.Jpeg)

Mở lửa lớn nấu cho canh sôi lên, vớt hết bọt để nước được trong và nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng. Sau đó hạ lửa nhỏ, hầm khoảng 1 tiếng cho khổ qua mềm là được.

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-8](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-8.Jpeg)

Món canh dùng nóng với cơm là ngon nhất. Có thể chấm kèm với nước mắm cay nếu thích.

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-9](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-9.Jpeg)

![canh-kho-qua-nhoi-thit-hinh-10](https://cdn.bepcuoi.com/photo/202104/cach-lam-lam-canh-kho-qua-nhoi-thit-beo-ngon-hao-vi-cho-ngay-tet-10.Jpeg)

**Canh khổ qua nhồi thịt **có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn được rồi thì rất dễ bị ghiền.

(Bếp Nhà Nu)