Bật mí bí quyết vắt chanh được nhiều nước nhất

Không phải ai cũng biết vắt chanh được nhiều nước nhất, và không phải ai cũng biết cách chọn trái chanh nào tươi ngon. Với vài bí quyết vắt chanh được nhiều nước dưới đây, Bếp Cười hi vọng bạn sẽ không lãng phí một lương nước chanh thường ngày bị bỏ phí đi.

Vắt chanh thì ai cũng biết, thế nhưng làm sao để có thể vắt được chanh nhiều nước nhất bên cạnh việc lựa chọn những quả chanh tươi mọng nước?

Không phải ai cũng biết vắt chanh được nhiều nước nhất, và không phải ai cũng biết cách chọn trái chanh nào tươi ngon. Với vài bí quyết vắt chanh được nhiều nước dưới đây, Bếp Cười hi vọng bạn sẽ không lãng phí một lượng nước chanh thường ngày bị bỏ phí đi.

Chanh là loại gia vị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng bạn có biết cách nào để lựa chọn được những quả chanh tươi, ngon và nhiều nước cũng như cách bảo quản và vắt chanh tốt nhất không?

Điều đầu tiên cần lưu ý để vắt chanh được nhiều nước thì bạn cũng cần phải biết cách chọn những trái chanh ngon, nhỏ nhưng cầm nặng tay, vỏ mỏng và căng mọng, khi bấm nhẹ vào vỏ sẽ thấy tinh dầu bắn ra. Mà bạn chú ý nhen, nếu ngửi mùi trái chanh hơi hắc thì có thể đó là do chanh đã bị phun thốc đó!

Lăn nhẹ trái chanh

Trước khi vắt thì bạn dùng tay bóp nhẹ trái chanh và lăn chanh trên mặt bàn nhiều lần đến khi nào bạn thấy chanh mềm đi thì bắt đầu cắt đôi trái chanh và vắt.

Lăn nhẹ trái chanh

>> Xem thêm: Công dụng của vỏ chanh

Bạn cũng có thể lăn chanh vài lần, rồi ngâm vào nước nóng tầm 2-3 phút rồi vắt, lúc này vắt chanh cũng sẽ cho nhiều nước.

Dùng dụng cụ vắt cam

Bạn cũng có thể tận dụng dụng cụ vắt cam để vắt nước chanh, cực hiệu quả đó. Bạn bổ đôi trái chanh theo chiều ngang như cắt cam và vắt, dù trái cam có kích cỡ to hơn trái chanh nhưng vẫn có thể vắt được bình thường.

Dùng dụng cụ vắt cam

Bên cạnh đó để có thể tận dụng được hết nước cốt chanh có trong trái chanh thì khi vắt bạn nên thay đổi chiều vắt liên tục để đảm bảo miếng chanh sẽ được vắt kiệt hết nhé!

Cắt theo chiều dọc trái chanh

Ngày thường theo thói quen của bạn vẫn hay cắt đôi trái chanh theo chiều ngang để vắt, tuy nhiên với cách đó bạn vẫn chưa thể vắt kiệt được lượng nước cốt chanh vốn có. Để vắt chanh được nhiều nước hơn thì bạn hãy thay đổi thói quen bằng cách cắt trái chanh theo chiều dọc, chia thành nhiều phần khác nhau, rồi đem vắt từng phần một, dĩ nhiên là bạn sẽ thu được một lượng nước chanh nhiều hơn bạn nghĩ đó.

Cắt theo chiều dọc trái chanh

Nhờ vào lò vi sóng

Có phải vắt được nhiều nước chanh mà phải nhờ vào lò vi sóng nghe có vẻ rất lạ đúng không nè? Tuy nhiên bạn nên thử áp dụng phương pháp này, nhất là khi bạn vừa lấy chanh từ tủ lạnh ra, vỏ chanh cứng lại và hơi khô. Nhưng bạn chỉ nên cho trái chanh vào lò cho quay khoảng 30 giây thôi rồi để nguội khoảng 1 phút rồi mới bắt đầu vắt, lúc này bạn sẽ vắt được nhiều nước cốt hơn bình thường.

Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể ngâm trái chanh trong tô nước nóng tầm 40-50 độ khoảng 3 phút rồi sau đó vắt lấy nước chanh nhé!

Cách bảo quản chanh đã cắt đôi

Nhiều khi bạn chỉ sử dụng 1 nửa trái chanh và nửa còn lại chưa cần đến và không biết phải bảo quản như thế nào để chanh không hư và chất lượng của chanh vẫn được giữ nguyên. Nếu bạn đem nửa trái chanh đó để ở ngoài thì chanh sẽ nhanh chóng lên men và không thể sử dụng tiếp được nữa. Và nếu bạn đem nửa trái chanh cho vào tủ lạnh thì nó sẽ bị héo và khô khiến chanh không còn ngon nữa.

Cách bảo quản chanh đã cắt đôi
>> Xem thêm: Nước chanh và 10 lợi ích bất ngờ

Vì vậy trước khi bạn cho chanh vào tủ lạnh thì Bếp Cười mách bạn mẹo nhỏ này để giữ trái chanh cắt đôi luôn tươi ngon nhé, nhỏ vào dĩa một ít giấm rồi úp nửa trái chanh còn lại lên, đảm bảo sẽ không còn chanh hư trong tủ của bạn nữa.

Bếp Cười hi vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn phần nào trong việc vắt được nhiều nước cốt và bảo quản chanh hợp lí nhất!

Có thể bạn quan tâm: