9 loại bia lạ nhất trên thế giới

Bia sữa, bia pizza, bia Duff Beer, bia cho người khiếm thị.. là một trong những thức uống độc, lạ trên thế giới. Mỗi loại bia có nguồn gốc khác nhau đến từ các nước như: Nhật Bản, Mehico, Đức. Để hiểu rõ hơn về chúng hãy cùng Bếp Cười khám phá thế giới của những loại bia nhé!

Bia sữa, bia pizza, bia Duff Beer, bia cho người khiếm thị... là một trong những thức uống độc, lạ trên thế giới. Mỗi loại bia có nguồn gốc khác nhau đến từ các nước như: Nhật Bản, Mehico, Đức. Để hiểu rõ hơn về chúng hãy cùng Bếp Cười khám phá thế giới của những loại bia nhé!

1. Duff Beer

Duff Beer là loại bia được sản xuất tại Jalisco (Mehico) được dùng miễn phí cho lễ hội Homer Simpson, nhằm tưởng nhớ một nhân vật có tên là Contreras Diaz. Nó được bán qua mạng điện toán Internet trong thời gian đúng 2 tuần với số lượng hạn chế không quá 200 thùng, mỗi thùng 12 lon với giá 20 USD/thùng kể cả chi phí vận chuyển.

2. Bia sữa

Loại bia này được sản xuất theo công thức bia sữa, sản phẩm độc đáo của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Ý tưởng ra đời loại bia nói trên được bắt nguồn từ đề xuất của con trai một chủ trại sản xuất sữa bò ở vùng này, nhất là khi sữa bò ế ẩm. Và người ta đã dùng sữa để thay mạch nha sản xuất bia. Trong thành phần của bia Bilk có tới 1/3 là sữa, uống ngon miệng và bán rất chạy. Nó đã cùng một lúc giải quyết được hai vấn đề, một là giúp cho ngành chăn nuôi bò sữa phát triển, hai là tạo ra loại đồ uống có hương vị lạ nhưng lại có lợi cho sức khỏe, được phụ nữ rất ưa chuộng.

3. Bia cho người khiếm thị

Có tên là Uerige do Hãng Dusseldorf của Đức sản xuất, đây là sản phẩm bắt nguồn từ ý tưởng của những người hoạt động vì quyền lợi người khiếm thị. Loại bia này đã tạo ra doanh thu để giúp người mù giảm bớt cơ cực, kể cả về chữa bệnh lẫn ổn định đời sống và mang lôgô “bản quyền” riêng của nhóm người khiếm thị.

4. Bia champagne

Bia Champagne hay champagne Lager là loại bia rất nổi tiếng ở Mỹ có hương vị tổng hòa giữa sâm banh và bia, mang hương vị của cả nho lẫn mạch nha. Đây là hai hương vị ít khi kết hợp với nhau nhưng lại là đồ uống không thể thiếu trong các lễ hội ở Mỹ. Một chai 750 ml có giá bán lẻ tới 12 USD.

5. Bia pizza

Bia pizza là sản phẩm có một không hai của một doanh nhân ở Chicago, Mỹ tên là Tom Seefuath. Tên đầy đủ của loại bia này là Mamma Mia Pizz Beer với thành phần chính là cà chua, tỏi, húng quế và các loại hương vị khác làm cho nó có mùi thơm đặc trưng, được các nhà hàng Italia ở khu vực này rất ưa chuộng.

6. Bia cho trẻ em

Một công ty của Nhật mới đây đã cho ra đời một loại bia độc đáo có tên là Kidsbeer, nó hấp dẫn đến mức mỗi tháng bán được trên 75.000 thùng, được khách hàng nhí rất khoái. Ngoài việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho trẻ, Kidsbeer còn giúp trẻ ăn ngon miệng và hạn chế việc ăn vặt, nhất là đồ ăn nhanh có nhiều đường nên giảm được đáng kể tỉ lệ tăng cân, béo phì.

7. Bia tăng cường vitamin

Mới đây tại Mỹ, người ta đã tung ra bán loại bia có tên là Stampede, bia tăng cường các loại vitamin, nhất là vitamin B, axít folic và các loại dưỡng chất quan trọng khác có tác dụng tốt cho sức khỏe và được coi là đồ uống được nhiều người ca ngợi nhất.

8. Bia Free beer

Đây là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia ở Trung tâm tin học Đại học Copenhage, Đan Mạch. Họ đã sử dụng  các bí quyết công nghệ liên quan đến tin học, sử dụng phần mềm có tên là “ngầm mở”. Công thức dùng để nấu Free Beer là bản quyền Creative Commons, mọi người đều có tự do áp dụng công thức này để tạo ra loại bia riêng mà họ ưa thích hoặc thu lợi được từ bản quyền này với điều kiện phải tuân thủ một số quy định nêu trong bản quyền Creative Commons.

9. Bia khỏe nhất thế giới

World‘s est Beer hay bia WSB (dịch sát nghĩa là bia khỏe nhất thế giới), sản phẩm của Công ty Boston Beer Company làm ra, có chứa 25% cồn và cũng là loại bia đắt nhất thế giới, giá mỗi chai khoảng 110 USD. Nếu tính theo lượng cồn thì bia WSB cao gấp 6 lần so với những loại bia truyền thống. Đặc biệt hơn nó chỉ được sản xuất với số lượng không quá 8.000 chai đựng trong hộp bằng đồng, nhãn mác rất đẹp.

bepcuoi.com