7 dấu hiệu sớm cảnh báo bạn đã mắc bệnh viêm khớp

Nếu trên người bạn xuất hiện những triệu chứng và những biểu hiện sau thì chưa cần đến bác sỹ, bạn đã có thể phần lớn đoán được mình đã mắc bệnh viêm khớp rồi đấy!

Viêm khớp thường biểu hiện ra rất nhiều triệu chứng gây đau đơn khó chịu, đến khi cả mất ngủ. Để không bị nhầm lẫn những triệu chứng của viêm khớp với những bệnh khác thì bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây về những dấu hiệu sớm biểu hiện của bệnh viêm khớp lên cơ thể bạn nhé!

1. Các khớp xương cứng, mất linh hoạt vào lúc sáng

Với người thường, sau khi ngủ dậy vào lúc sáng thì bạn sẽ khó di chuyển trong khoảng 1 lúc. Nhưng khi cần đến thời gian khôi phục càng dài, thậm chí nhiều giờ hay cả ngày thì chứng tỏ bạn đã mắc chứng viêm khớp ở dạng thấp rồi đấy!

cứng khớp xương

2. Đột nhiên đau dữ dội ở ngón chân cái

Ngón chân cái thường là vị trí dễ phát bệnh viêm khớp nhất. Khớp sưng đỏ lên, cảm giác nóng rát khi chạm vào và mềm hơn.

Đột nhiên đau dữ dội ở ngón chân cái

3. Trên ngón tay xuất hiện vết sưng lạ

Tuy ít kèm theo đau đơn những các đốt ngón tay vừa sưng, vừa cứng, khó di chuyển khớp, ảnh hưởng lớn đến vận động và sinh hoạt bình thường. Đôi khi ngay cả ngón chân và các khớp cũng có thể xuất hiện tương tự.

sưng khớp tay

4. Đau khớp khi leo cầu thang

Mỗi khi lên xuống cầu thang thì các khớp chịu tải lực của cơ thể sẽ rất đau. Người càng béo phì mà mắc bệnh viêm khớp thì càng khó di chuyển cầu thang (60% người béo phì thường mắc bệnh viêm khớp).

khó khăn di chuyển cầu thang

5. Đau và khó cử động chân tay

Trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, dù là các hoạt động cần rất ít lực như mở khóa cửa, dùng dao cắt thực phẩm, dùng đũa gắp thức ăn, ... thì tứ chi không được linh hoạt như bình thường mà cảm thấy đau đớn khi chuyển động cac khớp xương.

Đau và khó cử động chân tay

6. Đau đến không ngủ được

Những đơn đau cứ hành hạ người bệnh nhất là khi khí hậu giao mừa hoặc trở trời thì lại phác tác, khiến người bệnh khó ngủ vì đau đớn. Nếu biến chứng thành mãn tính thì khiến người bệnh sẽ bị sa vào trầm cảm do tránh né các hoạt động xã hội, ...

Đau đến không ngủ được

7. Xuất hiện triệu chứng như bị cúm

Thường xuyên mệt mỏi, ăn không ngon, giảm cân, thiếu máu hoặc sốt kéo dài hằng tuần, những triệu chứng này thường xuất hiện cùng lúc với những cơn đau và cứng khớp xương. Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu khác như mắt bị khô, đau và có thể có màu đỏ. Những triệu chứng này có thể đến từ từ hoặc xuất hiện đột ngột.

Xuất hiện triệu chứng như bị cúm

Khi xuất hiện các triệu chứng trên thì bạn nên có một kết hoạch khám tổng quát ở các cơ sở y tế chuyên ngành. Sau đó kết hợp với các hướng dẫn bác sỹ cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý để chữa bệnh. Đặc biệt nên tránh xa hoặc thay đổi các thói quen có thể dẫn đến bệnh viêm khớp trên nhé!

(Nguồn: 24h.com.vn)