Chương Trình Nấu Ăn: 5 Chương Trình Nấu Ăn Được Yêu Thích Nhất

Bạn là người yêu thích nấu ăn, thích trổ tài và muốn thỏa sức đam mê nấu nướng. Bạn muốn đưa các món ăn, ẩm thực của Việt Nam ra toàn thế giới. Dưới đây là 5 gợi ý nho nhỏ cho bạn nếu đang có ý định tham gia nhé!

Bạn là người yêu thích nấu ăn, thích trổ tài và muốn thỏa sức đam mê nấu nướng. Bạn muốn đưa các món ăn, ẩm thực của Việt Nam ra toàn thế giới. Dưới đây là 5 gợi ý nho nhỏ cho bạn nếu đang có ý định tham gia nhé!

Không chỉ các cuộc thi nấu ăn được phát truyền hình tại một số nước Châu Âu, Mỹ thì ở Việt Nam, một số chương trình nấu ăn cũng rất phổ biến như Vua đầu bếp, Chiếc thìa vàng, Iron Chef Việt Nam... cũng đang dần được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đa dạng, hồi hộp, kịch tính là những gì bạn thấy qua cuộc thi, chương trình.

Hồi hộp như Vua đầu bếp (MasterChef Việt Nam)

MasterChef là một chương trình truyền hình về nấu ăn, ẩm thực hướng đến việc giới thiệu các món ăn đầy cảm hứng và “rất thực”. Bên cạnh các món ăn truyền thống, “Vua đầu bếp – MasterChef Vietnam” hướng đến việc tìm kiếm và tôn vinh sự sáng tạo không giới hạn của người Việt với các món ăn Việt Nam, mang hồn Việt Nam, hiện đại của thời đại. Người chiến thắng cuối cùng của chương trình “Vua đầu bếp” ( Master Chef ) sẽ nhận được một phần thưởng trị giá 500.000.000 VNĐ.

Chương trình nấu ăn được yêu thích nhất

>> Xem thêm: Top 13 đầu bếp tại gia xuất sắc nhất Vua đầu bếp 2015

Năng động như Vua đầu bếp nhí (MasterChef Junior)

Tương tự Vua đầu bếp (MasterChef Việt Nam) thì ở đây, vua đầu bếp nhí là sân chơi dành cho các em nhỏ, thích nấu ăn và có đam mê muốn trở thành đầu bếp. Ba giám khảo chính cho cuộc thi là Phan Tôn Tịnh Hải, Alain Nguyễn, Jack Lee. Họ sẽ là người đưa ra những nhận xét khách quan dựa trên các món ăn đầu bếp nhí trổ tài. Mỗi một vòng, 1 tập sẽ loại từng thành viên một và tìm ra người chiến thắng.

Chương trình nấu ăn được yêu thích nhất

Bản lĩnh như Chiếc thìa vàng

Cuộc thi Chiếc thìa vàng được khai sinh vào năm 2013, thu hút hàng trăm đầu bếp chuyên nghiệp từ khắp nơi tham gia. Chương trình do Công ty Minh Long I tổ chức. Đầu bếp thắng giải chung cuộc chiếc thìa vàng 2016 sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng và cúp Đầu bếp danh giá.

Chương trình nấu ăn được yêu thích nhất

Kịch tính như Iron chef Việt Nam

Iron Chef là một chương trình thi nấu ăn của các đầu bếp chuyên nghiệp trên truyền hình có xuất xứ từ Nhật Bản từ năm 1992. Iron Chef hấp dẫn bởi bí mật về nguyên liệu, áp lực về thời gian và kỹ thuật nấu ăn, sự sáng tạo của các đầu bếp trong các món ăn làm từ một nguyên liệu duy nhất. Không dừng lại ở một cuộc thi nấu ăn, Iron Chef Việt Nam còn là một cuộc trình diễn nghệ thuật nấu ăn đỉnh cao của các đầu bếp chuyên nghiệp. Bộ giám khảo Iron Chef Nguyễn Minh Hải, Long Chef và một khách mời sẽ đưa ra những nhận định, quyết định người thắng thua trong chương trình.

Chương trình nấu ăn được yêu thích nhất

>> Xem thêm: Top 10 đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam

Bí ẩn như Cuộc Thi Taste of Australia

Là một điểm nhấn sáng giá trong chuỗi sự kiện do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, được thiết kế theo mô hình Master Chef chuyên nghiệp. Dưới sự giám sát của hai vị giám khảo “khó tính” là đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyen và Master Chef Việt Nam mùa đầu tiên, Anh Ngô Thanh Hòa. Để giành chiến thắng thí sinh tham gia sẽ phải trải qua 3 vòng thi đầy cam go và thử thách gồm: vòng thi kỹ năng, vòng thử thách với chiếc hộp bí ẩn và vòng nấu lại món ăn đã được chuẩn bị sẵn. Cuộc thi là thước đo chính xác về năng lực thực sự của mỗi thí sinh.

Chương trình nấu ăn được yêu thích nhất

Nếu bạn có niềm đam mê, muốn trổ tài và chứng minh tay nghề của mình thì có thể tham khảo 1 trong 5 chương trình trên nhé! Nhanh tay đăng kí tham gia nào.

Ngoài ra Bếp Cười còn nhiều Cuộc thi nấu ăn rất là hấp dẫn và diễn ra liên tục hằng tuần, tham gia Cuộc thi làm bánh "7 ngày Cook Cakes" cùng Bếp Cười nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Cobe Lilom