5 bí quyết làm bánh pie ai cũng nên biết

Bánh pie là gì ? Để làm được một chiếc bánh pie ngon, bạn sẽ cần phải bỏ túi một số mẹo nhỏ sau đây đấy. Bếp Cười sẽ mách nhỏ và chia sẻ tất tần tất mẹo vặt khi làm bánh pie cho các nhà nội trợ tài ba.

Để làm được một chiếc bánh pie ngon, bạn sẽ cần phải bỏ túi một số mẹo nhỏ sau đây đấy. Bánh pie là gì ?  Bánh Pie và bánh Tart có giống nhau ? Xin thưa là khác nhau nhé. Bếp Cười sẽ mách nhỏ và chia sẻ tất tần tất mẹo vặt khi làm bánh pie cho các nhà nội trợ tài ba.

Pie: Bánh vỏ kín có chứa nhân bên trong, tất cả gọi chung là vỏ pie. Bột cho vỏ pie được chia làm 2 phần, 1 phần cán mỏng làm đế, xếp nhân bên trong, rồi phần còn lại cán mỏng phủ lên trên, gắn kín các mép và xiên thủng vài chỗ trên vỏ bề mặt để hơi thoát ra trong quá trình nướng.

Tip #1

Cách lăn đế bánh mà không sợ bị nứt: Để làm được đế bánh pie là không khó, tuy nhiên, trong lúc lăn mỏng bột lót đế, lớp bột này thường hay bị nứt. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy lót 2 miếng giấy nến ở trên và dưới bột để lăn dễ dàng hơn.

Tip #2

Đan vỏ bánh lattice: Cách đan kiểu chéo nhau là cách trang trí khá đặc trưng cho loại bánh pie. Tuy trông phức tạp nhưng cách đan bánh này lại có cách làm đơn giản bất ngờ. Nếu muốn chiếc bánh pie của bạn trông đẹp mắt hơn nữa, bạn có thể dùng dao răng cưa để cắt các sợi bánh.

Tip #3

Thêm một ý tưởng với cách đan bánh lattice nữa này! Cách này đặc biệt dành cho những bạn thích ăn bánh quy nhé! Không chỉ với bánh pie size lớn mà cả size nhỏ như bánh quy vẫn lung linh không kém cạnh.

Tip #4

Dùng dụng cụ cắt bánh quy để trang trí bánh pie. Bạn có thể tha hồ nghĩ ra những kiểu trang trí. Một cách đơn giản để trang trí bánh pie trở nên "lộng lẫy" chính là dùng dụng cụ cắt bánh quy để tạo thành các hình trang trí. Để gắn những đồ trang trí vào bánh pie, bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà phết lên.

Tip #5

Bí quyết để vỏ bánh vàng đẹp. Khi nướng bánh pie, ngoài việc phải có độ giòn, vỏ bánh còn phải mang màu nâu đẹp mắt. Để đạt được điều này, bạn chỉ cần phết một lớp lòng trắng trứng lên vỏ bánh, sau đó rắc đường cát lên trên rồi nướng. Lòng trắng trứng sẽ tạo độ vàng và đường cát sẽ tạo cảm giác giòn và hấp dẫn cho bánh.

Bonus thêm vài hình ảnh ý tưởng trang trí bánh pie "lung linh" nào...

Bếp Cười đã chia sẻ hết những mẹo vặt rồi. Hy vọng sẽ giúp các "vua đầu bếp" tại gia thành công. Nhớ bỏ túi nhé, Bếp Cười sẽ còn mang đến nhiều mẹo hay ho cho các bạn!

Bếp Cười